Hãy đặt ra những giới hạn, Ronaldo sẽ phá chúng!

Ronaldo sinh ra để phá vỡ những giới hạn

Hãy đặt ra những giới hạn, Ronaldo sẽ phá chúng!

Thứ Sáu, 27/10/2017 05:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Luôn có nhiều tranh cãi liên quan đến Cristiano Ronaldo, nhưng không ai có thể phủ nhận anh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới.
 
Ronaldo có một phẩm chất đặc biệt: Không ngừng cải thiện mình, để chinh phục những giới hạn không tưởng.
Ronaldo thách thức mọi giới hạn
Ngày 11/1/2016, FIFA tổ chức Gala Quả bóng Vàng ở Zurich, Thụy Sĩ. Lionel Messi giành danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2015 (giải thưởng kết hợp giữa FIFA và báo France Football), khi nhận được 41,33% lượt bầu chọn. Ronaldo xếp thứ 2, với 27,76% số phiếu bầu. Neymar, người xếp thứ 3, có 7,86% phiếu. Ngày ấy, Messi đang ở tuổi 28. Trong khi đó, Ronaldo chỉ cách sinh nhật thứ 31 vỏn vẹn 3 tuần.
Đó cũng là danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 5 trong sự nghiệp của Messi. Nhiều người dự đoán Messi sẽ có những Quả bóng Vàng mới, thứ 6, thứ 7, thậm chí hơn thế nữa. Còn Ronaldo? Anh sở hữu 3 QBV. Không nhiều người nghĩ đến việc Ronaldo có thể cân bằng kỷ lục của Messi, trong bộ sưu tập QBV. Rõ ràng, tuổi 31 là cột mốc nói lên rằng sự nghiệp chuyên nghiệp của các cầu thủ chuẩn bị sang sườn dốc bên kia. Thế nên, không lạ khi niềm tin đặt vào Ronaldo là rất ít.
CHÙM ẢNH: Nhan sắc nữ sinh 21 tuổi thừa nhận qua đêm với Ronaldo

CHÙM ẢNH: Nhan sắc nữ sinh 21 tuổi thừa nhận qua đêm với Ronaldo

Trước khi quen và có 'tình một đêm' với Cristiano Ronaldo, Natacha Sofia là thí sinh của chương trình truyền hình thực tế Love on Top đang rất ăn khách tại Bồ Đào Nha.
Chuyện gì đang diễn ra? Trong mùa giải 2015-16, Ronaldo bùng nổ ngoạn mục, cùng Real Madrid giành Champions League. Ngay sau đó là EURO 2016, chiến công đầu tiên trong lịch sử ĐTQG Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, xuyên suốt năm 2016 là những màn trình diễn xuất sắc khác của Ronaldo. Kết quả, khi mà FIFA và France Football quyết xóa bỏ liên minh, tách giải thưởng riêng, Ronaldo giành Quả bóng Vàng 2016 và The Best 2016.
Mới đây, Ronaldo lại tỏa sáng ở London, trong Gala FIFA trao giải The Best 2017. Có nhiều tranh cãi, cho rằng Ronaldo không phải người xứng đáng nhất. Nhưng những ý kiến tranh cãi không thể tìm ra bất kỳ cái tên nào khác xứng đáng hơn Ronaldo, để nhận giải The Best từ FIFA. Năm 2017, Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất trong một tập thể Real Madrid không lệ thuộc vào anh. Ngược lại, Messi là ngôi sao giỏi nhất ở một Barca bình thường nếu thiếu anh. Những cuộc bầu chọn chỉ mang tính tương đối. Dẫu vậy, Ronaldo thực sự là người xứng đáng nhất, nhờ rất nhiều vào sự trợ giúp của đồng đội.
Sắp tới, gần như chắc chắn QBV của France Football cũng thuộc về Ronaldo, để cân bằng kỷ lục do Messi nắm giữ. QBV thứ 5 trong sự nghiệp ở ngưỡng cửa tuổi 33 thực sự là kỳ diệu.

Cách Ronaldo chinh phục những danh hiệu QBV và The Best phản ánh một điều, anh luôn biết cải thiện mình để vượt qua những giới hạn. Mùa giải 2011-12, Messi cân bằng kỷ lục 14 bàn trong một mùa giải Champions League/C1, được huyền thoại Jose Altafini lập với Milan thời điểm 1962-63. Nhưng rồi kỷ lục ấy bị phá rất sâu bởi Ronaldo, với 17 bàn mùa 2013-14. Đó cũng là thời điểm Ronaldo giúp Real kết thúc 12 năm khát danh hiệu Champions League. Trong giai đoạn 2010-2016, Ronaldo trở thành cầu thủ duy nhất ghi nhiều hơn 50 bàn trong 6 mùa liên tiếp.
Ông bố Ronaldo sẽ chưa dừng lại
Năm 2017 chưa kết thúc, nhưng Ronaldo đã ghi 26 bàn thắng ở các trận quốc tế (Real Madrid và Bồ Đào Nha), vượt qua kỷ lục cũ 25 bàn của Messi. Ronaldo là người duy nhất ghi bàn ở 7 giải đấu lớn liên tiếp (tính World Cup và EURO). Hiện tại, trong lịch sử Champions League/C1, cũng chỉ Ronaldo có 6 mùa liên tiếp ghi từ 10 bàn trở lên. Mùa 2017-18 mới đi qua nửa vòng bảng, nhưng Ronaldo đã có 5 bàn, nghĩa là kỷ lục của anh có thể nới rộng hơn.
Rất khó để liệt kê hết những kỷ lục của Ronaldo. Một thực tế là những kỷ lục được thiết lập để Ronaldo phá vỡ chúng. Aurelio Pereira, người phát hiện ra tài năng của Ronaldo và đưa anh về học viện Sporting CP năm 1997, không lạ khi chứng kiến những kỷ lục bị phá vỡ. “Cậu ấy có ý chí phi thường. Tôi nhớ ngày mưa cả đội nghỉ, nhưng Cristiano vẫn tập. Cậu ấy nỗ lực vượt qua mọi rào cản. Cristiano đặt những mục tiêu cụ thể, rồi tự mình phá vỡ cho bằng được”.
Ronaldo vừa chào đón cặp sinh đôi Eva và Mateo, những đứa con thứ hai và ba của anh. Sắp tới, anh sẽ đón đứa trẻ thứ 4, và là con đầu tiên không do đẻ thuê. “Những đứa trẻ giúp tôi hạnh phúc hơn, thoải mái hơn khi chơi bóng”. Ông bố của 4 đứa con chắc chắn sẽ chưa dừng lại, và còn chinh phục những giới hạn khác.
Ngọc Huy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên