FIFA sẽ điều tra vụ chuyển nhượng Neymar tới Barca

FIFA sẽ điều tra vụ chuyển nhượng Neymar tới Barca

Thứ Bảy, 17/10/2015 17:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - FIFA sẽ làm rõ trắng đen trong vụ chuyển nhượng Neymar từ Santos tới Barca vào năm 2013 sau những cáo buộc "Gã khổng lồ xứ Catalan" có dấu hiệu trốn thuế.
“FIFA xác nhận rằng chúng tôi đã nhận được đơn khiếu nại liên quan đến vụ chuyển nhượng của cầu thủ Neymar từ Santos tới Barca. Mọi vấn đề đang trong quá trình điều tra làm rõ”, tuyên bố chính thức được phía FIFA đưa ra.
Những cáo buộc nhắm vào việc Barca đã khai man giá số tiền phải trả cho phía Santos nhằm “cắt giảm” bớt số tiền thuế phải nộp cho kho bạc nhà nước. Nếu những cáo buộc trên là đúng sự thật, hành động này sẽ giúp Barca có thể trốn được một khoản tiền thuế khổng lồ.
Luật chuyển nhượng của FIFA đã quy định rõ: “Ngoài các nghĩa vụ bồi thường, cầu thủ có thể chịu thêm những hình phạt nếu bị phát hiện vi phạm hợp đồng trong thời gian hợp đồng với đội bóng chủ quản còn hiệu lực. Hình phạt có thể lên tới cấm thi đấu các trận đấu chính thức trong vòng 4 tháng. Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng, hình phạt có thể lên tới 6 tháng”.
Các công tố viên cho rằng phí chuyển nhượng của Neymar ít nhất phải là 83,4 triệu euro, chứ không phải là 57 triệu euro như báo cáo ban đầu của Barcelona. Santos cho biết họ chỉ nhận được 17,1 triệu euro từ vụ chuyển nhượng của Neymar sang Barca.
Dẫn tới những rắc rối kể trên, một phần cũng là lo luật sở hữu cầu thủ Brazil có phần lơi lỏng và tương đối phức tạp. Trường hợp của Neymar cũng vậy dù thi đấu cho Santos, nhưng trên giấy tờ CLB Brazil cũng chỉ được hưởng một phần nhỏ giá trị của tuyển thủ này khi anh được đem bán cho “Gã khổng lồ” Barca vào năm 2013.
Hoàng Long
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay