Enrique sử dụng cầu thủ trẻ nhiều hơn Guardiola

Barca vẫn là đội trọng dụng cầu thủ trẻ nhất

Enrique sử dụng cầu thủ trẻ nhiều hơn Guardiola

Thứ Sáu, 16/10/2015 06:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau phát biểu gần đây của Alex Grimaldo rằng anh cảm thấy mình không được trọng dụng ở Camp Nou, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Luis Enrique không tận dụng nguồn tài năng trẻ dồi dào mà Barca đang có. Bằng chứng là những Samper, Dongou, hay Grimaldo nhiều khả năng sẽ ra đi để được ra sân nhiều hơn.
Tuy nhiên, thống kê của tờ Sport khi so sánh thời gian ra sân của các cầu thủ trẻ (thuộc đội trẻ) ở những đội bóng hàng đầu châu Âu trong 2 mùa gần nhất (chỉ tính ở giải VĐQG và Champions League), đã cho ra một kết quả bất ngờ.
Barcelona: 895 phút
Hóa ra, Barca chính là đội sử dụng nhiều cầu thủ trẻ nhất trong số các đội bóng lớn hàng đầu châu Âu với 895 phút. Trong đó, phần lớn của 895 phút này là thời gian ra sân của Munir El Haddadi và Sandro Ramirez mùa trước. Sandro đã đá 203 phút trong khi con số này của Munir là 574. Cầu thủ thuộc đội trẻ còn lại được Enrique trao cơ hội mùa trước là Samper, người được ra sân trong trận đấu với APOEL ở vòng bảng Champions League.
Mùa này, Sandro và Munir đã thuộc biên chế đội một nên họ không được tính vào đội trẻ. Cầu thủ duy nhất của Barca B được ra sân mùa này là Gerard Gumbau với 28 phút. Camara và Suarez cũng từng được gọi lên đội một nhưng chưa ra sân phút nào.
Bayern Munich: 596 phút
Tất cả đều biết Pep Guardiola rất thích những cầu thủ “cây nhà lá vườn”. Tuy nhiên, việc sở hữu một đội hình dày dặn và có chiều sâu ở Bayern khiến ông không có nhiều cơ hội sử dụng cầu thủ trẻ.
Mùa trước, Pep để Sinan Kurt đá 44 phút, trong khi Green có 109 phút qua 5 trận được sử dụng. Cầu thủ thuộc đội trẻ được Pep cho ra sân nhiều nhất là Guadino, với 371 phút ở Bundesliga và 72 ở Champions League.
Chelsea: 318 phút
Jose Mourinho là HLV sử dụng nhiều cầu thủ trẻ khác nhau nhất, cho dù tổng thời gian là không nhiều. Loftus-Cheek đã đá 138 phút mùa trước, nhưng mùa này anh đã thuộc biên chế đội một. Christenen (12 phút), Ake (47), Solanke (17) và Isiah Brown (11) là những tài năng trẻ khác được Mourinho trao cơ hội, nhưng tất cả họ đã bị đem cho mượn mùa này.

Arsenal: 71 phút
Arsenal vẫn được biết đến là đội bóng tận dụng rất tốt nguồn cầu thủ trẻ. Hector Bellerin là người mới nhất được trao cơ hội và giờ đã trở thành cầu thủ trụ cột ở đội một. Nhưng từ mùa trước tới nay, chỉ có Akpom (27 phút) và Zelalem (44 phút) là được ra sân, và cả hai đều đã bị đem cho mượn mùa Hè vừa qua.
Real Madrid: 61
Trong các đội bóng lớn, Real Madrid là đội sử dụng cầu thủ trẻ ít nhất và điều này không có gì ngạc nhiên bởi chính sách Galacticos của họ. Carlo Ancelotti và Rafa Benitez gần như không sử dụng cầu thủ thuộc biên chế đội trẻ.
Odegaard từng được đá 5 phút ở Champions League và 32 phút ở Liga dưới thời Ancelotti. Cầu thủ còn lại được ra sân là Medran với 17 phút ở Liga và 7 phút ở Champions League. Còn mùa này, vẫn chưa tài năng trẻ nào được trao cơ hội.
Vũ Mạnh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên