Được phép gặp gỡ Valbuena, Benzema sắp trở lại tuyển Pháp

Được phép gặp gỡ Valbuena, Benzema sắp trở lại tuyển Pháp

Thứ Bảy, 12/03/2016 08:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Karim Benzema đã tiến gần tới việc trở lại đội tuyển Pháp sau khi án phạt cấm anh gặp gỡ đồng đội Mathieu Valbuena được dỡ bỏ trong một phiên tòa diễn ra hôm thứ Sáu vừa qua.
Benzema, 28 tuổi và hiện đang khoác áo Real Madrid, đã bị cáo buộc tham gia vào vụ tống tiền bằng băng sex tiền vệ Valbuena của Lyon. Cụ thể, Benzema bị cáo buộc 2 tội danh: đồng lõa hành vi tống tiền và tham gia vào một âm mưu tội phạm.

Sau phiên tòa đầu tiên, Benzema bị cấm gặp gỡ Valbuena, đồng nghĩa với việc anh không thể khoác áo tuyển Pháp. Phía LĐBĐ Pháp cũng tuyên bố Benzema sẽ không được gọi lên tuyển chừng nào sự cố này được giải quyết xong xuôi. Tuy nhiên, một cuộc điều tra hồi tháng trước đã giúp Benzema dỡ bỏ được lệnh cấm gặp Valbuena, và đến ngày hôm qua, mọi thứ đã được chính thức hóa khi Tòa bác bỏ đơn kháng cáo quyết định trên.
“Tòa án Versailles đã xác nhận kết quả điều tra mới đây, đồng nghĩa với việc Karim Benzema sẽ được gặp gỡ Mathieu Valbuena”, L'Equipe dẫn lời Olivier Combe, một trong những luật sư của Benzema. Đội ngũ cố vấn của Benzema giờ đang tự tin rằng sự kiện này sẽ mở đường cho tiền đạo của Real Madrid trở lại tuyển Pháp thi đấu tại EURO 2016.
Theo truyền thông Pháp, Benzema đã đề cập đến băng sex với Valbuena trong một buổi tập luyện tại Clairefontaine hôm 5/10 năm ngoái. Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được vai trò của Benzema trong vụ tống tiền nhưng các nhà điều tra cho rằng một người bạn thời thơ ấu đã tiếp cận Benzema và nhờ anh nói về đoạn video clip với Valbuena. Theo cáo trạng, Benzema đã tiếp cận và thuyết phục Valbuena đến gặp trực tiếp bọn tống tiền. Nếu bị cáo buộc có tội, Benzema sẽ phải ngồi tù ít nhất 5 năm.
Benzema đã ghi 27 bàn trong 81 lần khoác áo tuyển Pháp.
V.M
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*