Diễn tiến vụ Calderon gian lận: “Bóng ma Perez”

Thứ Sáu, 16/01/2009 14:55 GMT+7

(TT&VH) - Ngọn nguồn của mọi trò gian lận đều bắt nguồn từ sự sợ hãi của Calderon. Ngài đương kim Chủ tịch Real Madrid luôn bị ám ảnh bởi hình bóng của người tiền nhiệm Florentino Perez. Và giờ, “bóng ma” Perez đang đe dọa giết chết sự nghiệp của Calderon ở Bernabeu, bất chấp việc dưới thời Calderon, Real đã chấm dứt được chuỗi 3 năm tay trắng dưới thời Perez.
Chính vì ảnh hưởng lớn lao của Perez, với chính sách Galactico mà sau này, dù luôn miệng tuyên bố sẽ không lặp lại sai lầm của người tiền nhiệm, song Calderon cũng vẫn theo đuổi chính sách này. Song Calderon không thể sánh được với Perez, người đã hứa mua ai về là sẽ làm được điều đó. Đã nhiều lần, các CĐV Real đứng trước trụ sở CLB kêu gào Calderon là kẻ nói dối, bởi ngài đương kim Chủ tịch đã không thể đem về Bernabeu những Kaka, Cristiano Ronaldo như ông ta đã hứa hẹn. Chính vì thế, Calderon luôn lo ngại rằng mình không được lòng các hội viên của CLB. Và ông ta e sợ mình sẽ không đạt đủ số phiếu bầu cần thiết trong cuộc họp cổ đông diễn ra vào ngày 7/12 năm ngoái. Và đó là nguyên nhân khiến ông gian lận phiếu như theo cáo buộc của tờ Marca?
 
Sự nghiệp của Calderon ở Real sẽ chấm hết ở đây?
Trong cuộc họp báo tổ chức hôm qua, Calderon “đã thề danh dự” rằng ông ta không làm điều gì khuất tất, đồng thời sa thải 2 nhân vật trong Ban lãnh đạo, gồm Hội trưởng hội CĐV Luis Barcena và Trưởng ban kiểm phiếu “Nanin” Mariano Rodriguez Barutell làm hòng đổ mọi tội lỗi lên đầu 2 ông này. Calderon tuyên bố sẽ không từ chức, và sẽ chỉ đưa ra quyết định về tương lai của mình vào sau ngày 30/6, khi mùa giải này kết thúc.
Tuy nhiên, lập tức, tờ Marca tiếp tục tung ra những bằng chứng mới để chứng minh rằng Calderon đã gian lận bằng việc công bố các bức ảnh cho thấy mối liên hệ giữa những kẻ giả mạo hội viên Real trong cuộc họp cổ đông tháng trước với em trai (Ignacio) và con trai (Jamie) của ngài Chủ tịch. Không những thế, Nanin, một trong 2 con tốt thí đã ra thông cáo chính thức nói rằng Calderon đã nói dối, và những gì ông làm là đều theo mệnh lệnh của ngài Chủ tịch.
Sau khi xảy ra scandal nói trên, Hội đồng thành phố Madrid đã cho biết họ sẽ không can thiệp vào chuyện này và xem đó như là chuyện riêng của Real. Tuy nhiên, sức ép của dư luận là rất lớn, và đôi khi, nó còn có uy lực hơn bất kỳ phán quyết nào và khó có khả năng Calderon có thể tại vị cho đến khi nhiệm kỳ chính thức kết thúc vào mùa 2009-10.
 
T.V
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*