Diego Simeone rời Atletico Madrid sớm hơn dự kiến

Diego Simeone rời Atletico Madrid sớm hơn dự kiến

Thứ Năm, 15/09/2016 20:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau thất bại trước Real Madrid trong trận chung kết Champions League mùa giải trước, HLV Diego Simeone đã úp mở về việc chia tay với Atletico Madrid. Cho đến gần đây, ông đã có một cuộc đàm phán về việc rút ngắn hợp đồng tới năm 2018.
HLV Diego Simeone và CLB Aletico Madrid đã có một cuộc đàm phán về tương lại của chiến lược gia người Argentina. Theo đó, hợp đồng của Simeone sẽ rút ngắn từ năm 2020 xuống năm 2018, đồng nghĩa với việc HLV 46 tuổi sẽ chia tay đội chủ sân Vicente Calderon sau khi kết thúc mùa giải 2017-2018.
Tới dẫn dắt Atletico vào năm 2011, HLV Simeone đã cùng các học trò trở thành một thế lực hùng mạnh. Đoạt chức cô địch La Liga mùa 2013-2014, 2 lần lọt chung kết Champions League 2014 và 2016.

Ông Simeone sẽ rời Atletico Madrid vào 6/2018
Xuất phát từ những lục đục trong nội bộ, HLV Simeone và CEO Gil Martin đã có nhiều tranh cãi trong suốt thời gian qua. Bắt đầu từ trận chung kết Champions League vừa rồi, sau khi để thua Real Madrid trên chấm 11m, ông Gil Martin đã được cho là can thiệp quá sâu vào vấn đề chuyên môn của đội bóng, khiến nhà cầm quân của Atletico không mấy hài lòng.
Mùa giải này, sau khi Atletico tất tay mua sắm, Simeone cũng không bằng lòng, vì ông không còn được toàn quyền quyết định. CEO Gil Martin và Giám đốc thể thao Andrea Berta đã nhúng tay vào các vấn đề về nhân sự, vốn là trách nhiệm của Simeone trước đó. Tất cả những điều đó đã khiến HLV Simeone gặp vô số những áp lực, và đây là những lý do để ông đi đến quyết định rút ngắn hợp đồng.
Tất nhiên, đây là điều mà Atletico không hy vọng. Họ vẫn muốn ông Simeone tiếp tục dẫn dẵt CLB trong thời gian dài. Tuy nhiên, ý tưởng về việc rời đội bóng đã hình thành từ lâu trong tâm trí của vị HLV 46 tuổi. Đồng đội cũ của ông là Javier Zanetti đã cho biết, ngay khi nào mà Simeone sẵn sàng, Inter Milan sẽ sẵn sàng chào đón “El Cholo” (biệt danh của Simeone). Ngay cả PSG cũng rất quan tâm đến tương lai của Simeone, khi đã tuyên bố rất muốn mời ông tới dẫn dắt các cầu thủ của mình, và sẵn sàng cho vị HLV người Argentina hưởng mức lương 20 triệu bảng/năm, khiến ông trở thành HLV với mức lương cao nhất thế giới.
Mùa giải 2017-2018, Atletico Madrid sẽ có vận động mới. Như vậy, đó sẽ là mùa giải đầu tiên và cũng là cuối cùng của HLV Simeone trên sân vận động mới.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay