Đến Man United, Morata sẽ đi vào lịch sử bóng đá Tây Ban Nha

Đến Man United, Morata sẽ đi vào lịch sử bóng đá Tây Ban Nha

Chủ Nhật, 11/06/2017 18:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chưa chính thức nhưng việc Alvaro Morata rời Real Madrid để đầu quân cho Man United chỉ còn là vấn đề thời gian. Tiền đạo trẻ người Tây Ban Nha sẽ chính thức đi vào lịch sử bóng đá Tây Ban Nha khi bản hợp đồng này được hoàn tất.
Jose Mourinho đã nói ông sẽ tìm một tiền đạo đẳng cấp cho Man United trong mùa Hè này.  Do Marcus Rashford vẫn còn trẻ trong khi Zlatan Ibrahimovic đã hết hạn hợp đồng nên việc bổ sung một tiền đạo nữa là nhu cầu cấp thiết của Man United.
Theo truyền thông Tây Ban Nha và Anh cùng đưa tin thì hiện Man United đã đạt được thỏa thuận cá nhân với Alvaro Morata. Tiền đạo này cũng xác nhận về khả năng rời Real Madrid ngay trong mùa Hè.
CĐV Man United háo hức khi thấy dấu hiệu cho thấy Morata sắp chuyển đến

CĐV Man United háo hức khi thấy dấu hiệu cho thấy Morata sắp chuyển đến

Các CĐV Man United mừng như bắt được vàng sau khi thấy dấu hiệu Alvaro Morata ở trên mạng xã hội cho thấy anh sẽ chuyển sang Old Trafford.
Bây giờ, vấn đề chính sẽ nằm ở việc Real Madrid và Man United sẽ thỏa thuận thế nào để tìm được tiếng nói cuối cùng. Theo Marca, số tiền mà Real Madrid đưa ra là 90 triệu euro. Tuy nhiên, sau quá trình đàm phán, có vẻ như hai bên đã thống nhất mức phí 70 triệu euro.
Nếu chốt ở mức phí này, Alvaro Morata sẽ chính thức đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ Tây Ban Nha có giá trị chuyển nhượng cao nhất.
Chú thích ảnh
Tới Man United, Morata sẽ đi vào lịch sử bóng đá Tây Ban Nha
Người hiện đang giữ kỉ lục về mức phí chuyển nhượng đối với một cầu thủ Tây Ban Nha là Fernandon Torres. Cầu thủ này chuyển đến Chelsea từ Liverpool hồi năm 2010 với mức phí là 58,5 triệu euro.
Trong danh sách những cầu thủ đắt giá người Tây Ban Nha còn có Gazika Mendieta, người được Lazio mua từ Valencia với giá 48 triệu euro. Tiếp đến là Juan Mata, người rời Chelsea để tới Man United với giá 45 triệu euro. David Villa và Javi Martinez cùng có giá 40 triệu euro.
Về phần Real Madrid, nếu bán được Alvaro Morata với giá 70 triệu euro, họ coi như đã thu lãi lớn ở thương vụ này. Real từng bán Morata cho Juventus với giá 20 triệu euro kèm theo điều khoản mua lại với giá 30 triệu euro. Chỉ một năm sau đó, họ kích hoạt điều khoản mua lại để rồi bây giờ thu về tới 40 triệu euro khi để cho Morata sang Man United.
5 bản cầu thủ đắt giá người Tây Ban Nha
Fernando Torres (58,5 triệu euro, từ Liverpool sang Chelsea)
Gaizka Mendieta (48 triệu euro, từ Valencia sang Lazio)
Juan Mata (44,73 triệu euro, từ Chelsea sang Man United)
David Villa (40 triệu euro, từ Valencia sang Barcelona)
Javi Martinez (40 triệu euro, từ Bilbao sang Bayern Munich)
T.Giáp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay