Dembele luôn cần Messi dẫn dắt

Không Messi, Dembele gây thất vọng

Dembele luôn cần Messi dẫn dắt

Thứ Hai, 02/04/2018 19:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ousmane đã có những trận đấu xuất sắc thời gian qua, đặc biệt là bàn thắng vào lưới Chelsea ở Champions League. Nhưng trong trận hòa Sevilla, tài năng trẻ người Pháp gây thất vọng, khi không có Messi trên sân.
Khi Messi dự bị, HLV Valverde đã thay đổi, tạm bỏ qua 4-4-2 để chuyển sang 4-3-3. Trong đó, vai trò của Messi được trao cho Dembele. Một trận đấu để cựu ngôi sao Dortmund thể hiện mình, nhưng anh đã gây thất vọng.
Dembele như một người đi lạc trong chiến thuật của Barca. Anh không thể cầm bóng, không tạo được áp lực lên khung thành đối phương. Dembele gây thất vọng đến mức anh để cho Escudero - hậu vệ trái của Sevilla thoải mái dâng cao. Escudero cùng Joaquin Correa liên tục gây áp lực khiến Sergi Roberto vất vả để phòng ngự.
Trước khi nhường chỗ cho Messi, Dembele chỉ có 35 lần chạm bóng, và thực hiện 19 đường chuyền. Tỷ lệ chuyền bóng thành công của Dembele không thể tệ hơn: 57,9%.
Ngả mũ trước pha kiến tạo không tưởng của Messi cho Dembele

Ngả mũ trước pha kiến tạo không tưởng của Messi cho Dembele

Đường chuyền dọn cỗ của Lionel Messi cho Ousmane Dembele đã khiến tất cả bất ngờ. Toàn bộ hàng phòng ngự Chelsea đã choáng váng và không ai kịp ngăn cản cầu thủ người Pháp.
Vấn đề của Dembele? Anh chỉ tự tin khi được chơi bên cạnh Messi. Sự hỗ trợ của Messi, về bóng và xử tinh thần, giúp Dembele thoải mái hơn để thi đấu. Messi di chuyển để hút hàng thủ đối phương, tạo khoảng trống để Dembele đột phá.

Không có Messi, trách nhiệm của Dembele - người kế thừa Neymar, lớn hơn so với tâm lý của anh. Không Messi, Dembele thiếu người dẫn dắt, khiến anh không thể hiện được gì nhiều về năng lực. Áp lực từ người hâm mộ và truyền thông khiến Dembele trở nên nặng nề. Chưa kể, chính anh cũng tạo áp lực tâm lý cho mình, để rồi không làm chủ được mình.
Dembele luôn cần Messi dẫn dắt, để có thể phát huy hết tài năng. Điều này về lâu dài chỉ có hại cho Dembele cũng như Barca. Tất nhiên, Messi luôn đá chính hơn 90% số trận của Barca, nên Dembele luôn có cơ hội chơi cạnh đàn anh người Argentina. Nhưng về lâu dài, Dembele sẽ không thể trưởng thành nếu chỉ biết dựa vào Messi.
Dembele phải thay đổi, học cách để trưởng thành. HLV Valverde cũng phải có những giải pháp tâm lý để giúp cậu học trò trẻ thành công.
NH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*