Đây, tên sân mới giúp Barca kiếm núi tiền và giữ chân Messi!

Đây, tên sân mới giúp Barca kiếm núi tiền và giữ chân Messi!

Thứ Năm, 26/10/2017 21:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Barcelona có thể đổi tên sân nhà thành ‘Camp Nou Grifols’ vào đầu mùa tới. Đội bóng xứ Catalunya đang tiến tới thỏa thuận có thời hạn 30 năm kèm khoản tiền tài trợ 340 triệu euro (304 triệu bảng).
Đêm thứ Tư (25/10), Catalunya Radio thông báo Barca đang đàm phán với hãng dược phẩm nổi tiếng Grifols về một hợp đồng đổi tên sân vận động Camp Nou. Grifols có trụ sở tại Barcelona và nằm trong Top 35 công ty có giá trị cao nhất trên sàn chứng khoán Tây Ban Nha.
Barca hy vọng có thể ký hợp đồng vào đầu năm 2018 để có thể sớm thông báo tin vui này tới các CĐV.
Chú thích ảnh
Barca có thể đổi tên sân nhà vào đầu mùa tới
Hợp đồng với công ty Grifols dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 30 năm. Khi hợp đồng này đáo hạn, đội bóng xứ Catalunya có thể thu về tới hơn 300 triệu euro. Khoản tiền này sẽ giúp Barca có ngân quỹ rộng hơn để làm nhiều việc trong tương lai.
Barca hiện tại đang có kế hoạch chi 600 triệu euro (535 triệu bảng) để cải tạo sân Camp Nou và các dự án lân cận. Bên cạnh đó, CLB cũng cần tăng quỹ lương của đội bóng và đặc biệt là thỏa thuận mới với Lionel Messi.
Hồi đầu tháng, tờ Daily Mail có đưa tin Barca đang làm mọi thứ để tăng doanh thu, qua đó có đủ điều kiện để đàm phán hợp đồng mới với siêu sao người Argentina.
Được biết, khoản tiền lót tay để Messi gia hạn với Barca có thể lên tới 90 triệu euro (80 triệu bảng). Ngoài ra theo tờ Ara của Tây Ban Nha, quỹ lương hiện tại của Barca đang dừng ở mức 479 triệu euro, và hợp đồng mới của Messi vẫn chưa nằm trong số đó.
Thực hư chuyện sân Camp Nou đóng cửa vì trưng cầu dân ý ở xứ Catalunya

Thực hư chuyện sân Camp Nou đóng cửa vì trưng cầu dân ý ở xứ Catalunya

Chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu giải thích việc sân Camp Nou đóng cửa không cho CĐV vào khi trận đấu diễn ra là nhằm ủng hộ người dân xứ Catalunya đòi độc lập. Nhưng sự thật không phải như vậy. 
Chú thích ảnh
Trụ sở Grifols
Barca cũng hy vọng có thể đạt được thỏa thuận mới với hãng thể thao Nike vào đầu năm tới. CLB cũng đang tìm thêm một nhà tài trợ áo đấu trong tương lai gần.
Mỹ là nước đầu tiên đi tiên phong trong lĩnh vực tài trợ tên SVĐ. Nếu hợp đồng với Grifols thành công, Barca sẽ phá kỷ lục trị giá 400 triệu đô la trong 35 năm mà CLB New York Jets và New York Giants ký với công ty bảo hiểm Metlife vào năm 2011.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi