Daniel Alves: 'Nếu vì tiền tôi đã không ở lại Barcelona'

Alves chọn ở lại Barca thay vì đi tìm một thách thức mới

Daniel Alves: 'Nếu vì tiền tôi đã không ở lại Barcelona'

Thứ Ba, 11/08/2015 13:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rạng sáng mai, Daniel Alves sẽ gặp lại Sevilla, đội bóng mà anh từng khoác áo trước khi tới Barcelona hồi năm 2008 để bước sang một chương mới trong sự nghiệp.
Ở Camp Nou, Alves có những danh hiệu cao quý nhất. Nhưng cũng ở đây, tương lai của anh từng bị nghi ngờ nhưng cuối cùng, anh đã quyết định ở lại. Theo Alves nói, đó là “quyết định của trái tim”.
* Tại sao anh lại quyết định ở lại Barca?
- Như tôi đã nói trong những bữa tiệc mừng chiến thắng, ở Barca luôn có tình yêu. Có nhiều thời điểm tương lai của tôi để lại những nỗi hoài nghi nhưng rõ ràng, mọi người ở đây yêu mến tôi. Hầu hết các CĐV Barca thích tôi, thích cái cách tôi cống hiến cho đội bóng này. Đó là một trong những lý do khiến tôi quyết định sẽ ở lại. Trong cuộc đời, tôi luôn đi theo tiếng gọi của trái tim và nếu có một sai lầm nào đó thì có lẽ bởi trái tim tôi muốn ở lại nơi này. Vẫn còn những lời đề nghị từ phía Barca, vẫn còn những danh hiệu cần phải vươn tới. Tôi có những người đồng đội xuất sắc nhất thế giới trong một đội bóng hay nhất thế giới. Chưa bao giờ tôi ở trong một tập thể có sự kết nối tuyệt vời đến thế. Tất cả những điều đó giúp tôi quyết định sẽ ở lại với Barca.
* Từ góc độ bên ngoài dường như tồn tại một cuộc chiến giữa CLB với cá nhân anh. Nhưng sau khi CLB vươn tới những thành công, anh đồng ý kí hợp đồng mới. Anh có làm thế nếu Barca thất bại?
- Không, vấn đề không phải là thắng hay thất bại. Vấn đề là bởi chúng tôi đã đồng ý về những điều khoản có lợi cho cả hai bên. Không có cuộc chiến nào giữa tôi và Barca cả. Đó cũng không phải là vấn đề tài chính. Nếu vì tiền, tôi đã không ở lại.
* Anh từng nói rằng: “Nếu chủ tịch muốn tôi ở lại, ông ấy biết phải làm gì”. Vậy chủ tịch của Barca đã làm gì?
- Tôi muốn nói rõ rằng tôi không có mâu thuẫn với chủ tịch. Ngược lại, nó rất tốt đẹp. Nhưng mọi người có quyền bảo vệ luận điểm của họ. Chủ tịch muốn bảo vệ đội bóng còn tôi muốn bảo vệ chính mình cũng như người thân của mình. Quá trình đàm phán vẫn diễn ra, họ đề nghị tôi một số điều và tôi không thích, tôi muốn những điều khác. Họ lại không đồng ý nhưng cuối cùng chúng tôi cũng thống nhất được. Khi tôi nói về CLB, nếu tôi cảm thấy không thoải mái, đó không phải bởi chủ tịch mà là mọi thứ. Có những người nghi ngờ tôi nên họ không chấp nhận tôi và họ nói rằng cuộc sống ở Barca của tôi đã kết thúc. Tôi thất vọng về điều đó và khi tôi nghe rằng mình sẽ phải chiến đấu để chiến thắng sự nghi ngờ ấy, tôi cảm thấy không lo lắng. Tôi chỉ nghi ngờ về chính mình mà thôi.
* Enrique đóng vai trò thế nào trong hợp đồng mới của anh?
- Ông ấy luôn tin vào tôi, luôn quan tâm tới tôi. Ở đầu mùa giải năm ngoái, khi tôi có những nghi ngờ về tương lai, Enrique đã nói những điều có tác động lớn với tôi. Điều tôi nhớ nhất là ở cuối trận đấu tại Berlin, ông ấy huýt sáo và nói: “Dani, hãy ở lại. Chúng ta sẽ có một năm thành công”. Ông ấy nói đúng, tôi ở lại và có những danh hiệu. Bây giờ, tôi muốn tiếp tục. Tôi thích Enrique, thích cái cách ông ấy làm việc và truyền cảm hứng cho chúng tôi.
* Barca là đội bóng duy nhất giành 2 cú ăn ba danh hiệu. Anh có nghĩ đội bóng còn đủ động lực để có thêm kì tích ấy trong mùa bóng này?
- Chiến thắng luôn là một điều tuyệt vời. Khi bạn chiến thắng một cái gì đó rất lớn, có vẻ như bạn không muốn thắng thêm nữa. Nhưng bạn cần phải tái tạo chính mình, làm những gì tốt nhất để duy trì đẳng cấp ấy.
2 Sau những tranh cãi, Alves đã quyết định ở lại Barca. Anh sẽ cống hiến cho đội chủ sân Camp Nou thêm 2 mùa bóng nữa.
20 Daniel Alves đã chơi 343 trận cho Barcelona ở mọi đấu trường. Tính đến lúc này, anh đã ghi 20 bàn cho Barca.
2 Cùng Barca, Alves đã có 2 cú ăn ba lịch sử, một ở mùa giải 2008-09, một ở mùa giải vừa qua.

Trần Giáp (lược dịch)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO