Đằng sau vụ Barca mua Coutinho: Có một kẻ đang tự bán chính mình

Những bản hợp đồng Robert Fernandez mang về hầu hết gây thất vọng

Đằng sau vụ Barca mua Coutinho: Có một kẻ đang tự bán chính mình

Thứ Tư, 03/01/2018 14:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Robert Fernandez sẽ đóng vai trò quan trọng với tương lai của Philippe Coutinho, nhưng tương lai của chính ông lại nằm dưới bàn tay của Chủ tịch Josep Bartomeu.
Trong văn phòng vị chủ tịch quyền lực của đội bóng xứ Catalunya những ngày này có rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Ông Bartomeu phải thuyết phục được tiền vệ người Brazil tới Camp Nou trong ngày hôm nay, mục tiêu có thể tác động đến toàn bộ mùa bóng của Barcelona sau đây. Ông cũng phải kết thúc những buổi làm việc dài lê thê với người đại diện của Sergi Roberto và Gerard Pique về bản hợp đồng mới, cũng như khiến Samuel Umtiti cảm thấy hạnh phúc với những điều khoản hấp dẫn của câu lạc bộ, trước sự nhòm ngó của M.U.
Và cùng lúc đó, ông sẽ phải cân nhắc đến số phận của Thư kí kĩ thuật Robert Fernandez, người chịu trách nhiệm chính cho sự phát triển của Barcelona trong thời gian tới. Nhìn vào những gì đã diễn ra ở Camp Nou kể từ khi Robert Fernandez thay thế cho Andoni Zubizarreta vào năm 2015, người hâm mộ đội bóng xứ Catalunya cảm thấy lo lắng một chút, hoài nghi một chút và lạc quan rất ít.
Philippe Coutinho sinh ra là để dành cho Barca

Philippe Coutinho sinh ra là để dành cho Barca

Philippe Coutinho là cả một kho giá trị với Barcelona ở nửa mùa bóng còn lại, nếu như anh thật sự đặt chân xuống Camp Nou vào cuối tuần này.
Barcelona, dưới bàn tay đạo diễn của vị thư kí kĩ thuật 56 tuổi này, đã trở thành một tập thể của sự hỗn loạn về triết lý chơi bóng, về giá trị truyền thống và cả tinh thần của một đội bóng lớn. Những bản hợp đồng mà Robert Fernandez thực hiện hầu hết đều gây thất vọng, đó là Arda Turan, Aleix Vidal, Andre Gomes. Những người không đạt đến đẳng cấp chơi bóng của Barcelona như Denis Suarez, Lucas Digne, Gerard Deulofeu cũng có trách nhiệm của Robert Fernandez. Cho đến thời điểm hiện tại, Samuel Umtiti là cầu thủ hay nhất mà Fernadez đưa về Camp Nou và đã chứng tỏ giá trị của mình, một cái tên khác là Paulinho cũng gây ấn tượng dù đã đến với sự nghi ngờ. Nelson Semedo có tiềm năng, Ousmane Dembele thì bị chấn thương hành hạ, và chưa thể đánh giá được hết khả năng của tiền đạo người Pháp.
Cùng thời điểm này, Robert Fernandez đã tạo ra một cuộc thay máu khủng khiếp với La Masia, Pedro, Munir El Haddadi, Cristian Tello, Sergi Samper, Sandro Ramirez đều không thể tìm được chỗ đứng ở Camp Nou vì sự xuất hiện của Gomes hay Turan. Những đánh giá kĩ thuật sai lầm về Dani Alves khiến Barcelona chưa thể khắc phục được điểm yếu bên cánh phải, và phải dựa hoàn toàn vào tài năng của Sergi Roberto. Những niềm hi vọng từ La Masia chưa nhìn thấy tương lai ở câu lạc bộ này, đó là những vấn đề Robert Fernandez không thể giải quyết, trong khi số phận của ông lại trở thành tính sống còn cho sự phát triển của Barcelona thời gian tới.
Trần Dũng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay