Dám đấu tay đôi với Real, Gerard Pique làm... chủ tịch Barca mới chuẩn

Pique có nhiều tố chất để trở thành chủ tịch Barca trong tương lai

Dám đấu tay đôi với Real, Gerard Pique làm... chủ tịch Barca mới chuẩn

Thứ Ba, 25/07/2017 06:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tờ Marca thân Barca mỉa mai Gerard Pique sau tuyên bố về tương lai Neymar. Nhưng điều đó chỉ thể hiện rõ một điều, Pique xứng đáng là chủ tịch Barca trong tương lai không xa.
“Presidente Piquenbauer” (Chủ tịch Piquenbauer) là tít bài viết của tờ Marca về Pique, sau khi anh đăng tải hình ảnh về Neymar trên trang cá nhân, cùng với lời chia sẻ “cậu ấy vẫn ở đây”. Marca mỉa mai người đứng đầu Barca hiện nay là Josep Maria Bartomeu không tự giải quyết được gì, trong khi Pique là người duy nhất khẳng định về tương lai của Neymar.
Marca mượn tuyên bố cách nay khá lâu của Pique để mỉa mai anh và Barca, “tôi muốn trở thành chủ tịch của CLB. Nhưng tôi sẽ không làm mọi thứ để đạt được mục đích”.
Sự mỉa mai của Marca và nhiều trang mạng xã hội khác thân Real Madrid chỉ nói lên rằng, họ bị thu hút bởi Pique. Chỉ cần một hành động hoặc lời nói của Pique đủ khiến tất cả phải quan tâm. Nó cũng chứng minh, Pique xứng đáng và rất có thể sẽ sớm trở thành chủ tịch của Barca sau khi treo giày.
Pique làm chủ tịch, Xavi ngồi ghế huấn luyện, còn gì đáng tự hào hơn với những người yêu Barca? Xavi luôn nói về ước mơ trở thành HLV chuyên nghiệp và dẫn dắt Barca. Anh cũng luôn ủng hộ Pique ngồi lên ghế chủ tịch CLB trong tương lai. Iniesta, Busquets và nhiều thành viên khác cũng ủng hộ điều đó.
Những người đá cạnh Pique, chia sẻ phòng thay đồ với Pique hiểu cá tính và năng lực của anh hơn tất cả. Đó là lý do phần lớn các đồng đội (hoặc đồng đội cũ) hứa hẹn sẽ bầu cho Pique nếu sau này anh tranh cử.
Công bằng mà nói, Pique có những tố chất phù hợp với ghế chủ tịch. Những chi tiết nhỏ về tài chính và chuyên môn đều có người tư vấn. Vai trò của Pique, nếu lên ghế chủ tịch, là quyết định các vấn đề được cấp dưới soạn thảo. Tất nhiên, anh cũng sẽ phải chuẩn bị cho mình những nền tảng nhất định.
Chính Bartomeu có lỗi với Neymar

Chính Bartomeu có lỗi với Neymar

Neymar chia tay Barcelona là điều mà chưa từng một ai ở xứ Catalunya nghĩ đến, cho tới khi Paris St Germain đổ bóng xuống Camp Nou và làm đảo lộn mọi thứ.
Một yếu tố quan trọng để Pique xứng đáng làm chủ tịch Barca là cá tính và cách sống của anh. Pique rất thích tạo nên những tranh cãi với phía Real Madrid. Anh chấp nhận bị phạt chỉ để lên mạng xã hội mỉa mai đối thủ lớn nhất của Barca. Nhiều lần Sergio Ramos phản ứng Pique. Nhưng Ramos chỉ cho thấy anh còn kém Pique nhiều bậc về cách mỉa mai và đưa ra những tranh cãi.
Barca và Real không bao giờ có chuyện vui vẻ với nhau. Bartomeu bị chỉ trích chỉ vì thân thiện quá mức với Real. Giữa Barca và Real chỉ có thù ghét, ganh đua đến mức tranh cãi, và làm mọi thứ có thể để hạ thấp đối thủ. Pique dám làm những điều này, những phẩm chất của một vị chủ tịch tương lai sẵn sàng chiến đấu với Real về mọi vấn đề.
NH
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*