Cristiano Ronaldo ghi bàn và kiến tạo 'bá đạo' nhất châu Âu

Cristiano Ronaldo ghi bàn và kiến tạo 'bá đạo' nhất châu Âu

Thứ Hai, 11/04/2016 18:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu tính tổng số đường kiến tạo và bàn thắng ở giải quốc nội và Champions League thì Cristiano Ronaldo của Real Madrid không có đối thủ.
Theo thống kê của tờ Marca, Ronaldo đã ghi 43 bàn và kiến tạo 15 bàn trên mọi đấu trường mùa này, xếp số 1 châu Âu. Theo sau anh là Zlatan Ibrahimovic của PSG với 35 bàn ở mọi đấu trường và 14 đường kiến tạo. Tiếp sau nữa là Suarez (34, 15), Messi (28, 11), Neymar (24, 14) và Lewandowski (33, 3).
Minh chứng cho khả năng ghi bàn lẫn kiến tạo toàn diện của Ronaldo là trận đấu với Eibar. Trận đó, Ronaldo đã kiến tạo cho Vazquez, Jese ghi bàn và đích thân anh cũng lập công 1 lần.
Nếu tính riêng ở La Liga thì Ronaldo đã ghi 30 bàn cộng với 11 đường kiến tạo. Anh đang dẫn đầu trong cuộc đua Vua phá lưới giải đấu (hay còn gọi là Pichichi).
Đây cũng là mùa giải thứ 6 liên tiếp mà Ronaldo vượt qua cột mốc 30 bàn thắng ở giải quốc nội. Ronaldo đang là chân sút số 1 trong lịch sử Champions League với 43 bàn.
Ở trận đấu với Eibar, lẽ ra Zidane đã thay Ronaldo từ sớm để giữ sức, nhưng do Jese chấn thương đầu gối, cầu thủ người Bồ Đào Nha đá trọn 90 phút. Ronaldo đã đá toàn bộ số trận từ đầu mùa ở Liga và thậm chí chưa vắng phút nào.
H.Đ
Theo Marca
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*