Cristiano Ronaldo: 'Đây là năm thành công nhất trong sự nghiệp của tôi'

Cristiano Ronaldo: 'Đây là năm thành công nhất trong sự nghiệp của tôi'

Thứ Ba, 13/12/2016 06:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 02h00 sáng nay tại Paris, France Football đã công bố chủ nhân giải thưởng Quả bóng vàng 2016 và đúng như dự báo, Cristiano Ronaldo đã được tôn vinh.

Đó là sự tưởng thưởng xứng đáng dành cho những thành tựu quan trọng mà tiền đạo Bồ Đào Nha giành được trong năm nay. Đây cũng là lần thứ 4 Ronaldo đoạt Quả bóng vàng sau 3 lần trước đó vào các năm 2008, 2013, 2014.
“2016 rõ ràng là năm thành công nhất trong sự nghiệp của tôi cả trên phương diện cá nhân lẫn tập thể. Vô địch Châu Âu với Bồ Đào Nha là thành tích tôi chưa từng giành được trước đó. Đó là một trong những khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong cuộc đời tôi.
“Khác biệt giữa Real và tuyển Bồ Đào Nha là ở chỗ Real đã quen với chiến thắng. CLB đã vô địch cúp C1/Champions League 11 lần còn tuyển Bồ Đào Nha chưa từng giành danh hiệu lớn nào cho tới trước EURO năm nay. Vô địch EURO vì thế còn mang lại cho tôi nhiều cảm xúc hơn cả chiến thắng với Real. Nó giống như lần đầu tôi giành QBV năm 2008, thật đặc biệt. Tóm lại đây là một năm không thể nào quên”.

“Cái gì bạn giành được lần đầu tiên cảm xúc bao giờ cũng có đôi chút khác biệt. Lần đầu luôn khác với tất cả những lần sau đó. Quả bóng vàng 2008 làm tôi vui sướng vô cùng. Giấc mơ của tôi và gia đình đã thành hiện thực. Đó là khoảnh khắc có một không hai ở tuổi 23, một giây phút đặc biệt trong cuộc đời”.
“Hôm nay tôi lại cảm giác như lần đầu giành quả bóng vàng. Bóng đá là cuộc sống của tôi. Tôi phấn đấu để trở thành người giỏi nhất. Tôi hy sinh rất nhiều cho sự nghiệp. Đó là lí do vì sao giải thưởng này vô cùng quan trọng”.
"Mỗi lần đoạt giải tôi đều tự nhủ: Cristiano này, bao năm lao động miệt mài quả là xứng đáng, tất cả những hy sinh đã được thưởng công. Hãy quên những thú vui khác đi và nghĩ về bóng đá. Đôi khi thật khó diễn ra cảm xúc nhưng có một niềm vui to lớn trong tôi vì tôi đã làm việc cật lực để đạt được vinh quang này”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên