Covid-19: Giảm lương cầu thủ, Barcelona đứng trước nguy cơ 'nội chiến'

Covid-19: Giảm lương cầu thủ, Barcelona đứng trước nguy cơ 'nội chiến'

Thứ Sáu, 27/03/2020 14:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nội tình Barca đang trở nên căng thẳng khi những cầu thủ bị cách li và ban lãnh đạo đội bóng bất đồng với nhau xung quanh chuyện giảm lương do hậu quả của covid-19.
 
Barca có thể giảm lương cầu thủ vì dịch COVID-19

Barca có thể giảm lương cầu thủ vì dịch COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát và ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu, Barcelona có thể giảm lương cầu thủ.
Nhiều CLB ở Châu Âu buộc phải giảm mạnh lương cầu thủ do gặp khó khăn về tài chính vì dịch covid-19 lan tràn khủng khiếp khiến họ thất thu nghiêm trọng. Tờ AS loan tin, Chủ tịch Barca Josep Maria Bartomeu đang tìm cách thỏa thuận với các ngôi sao của CLB này về chuyện giảm lương.
 
Các CLB bóng đá của Tây Ban Nha được yêu cầu tuân thủ quy định tạm thời về việc làm nhằm duy trì hoạt động của họ. Theo đó, các CLB phải giảm lương cầu thủ và mức cắt giảm tiêu chuẩn là 70%.
Nhưng các cầu thủ của Barca được cho là không muốn cắt giảm lương với tỷ lệ này. Ông Bartomeu đang tìm kiếm một thỏa thuận dễ chấp nhận hơn với các cầu thủ. Theo đó, họ vẫn bị giảm lương nhưng tỷ lệ không vượt quá 50%.
Bong da, bong da hom nay, Barca, Neymar, chuyển nhượng Barcelona, tin tức bóng đá, Messi, Bartomeu, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá hôm nay, bóng đá
Chủ tịch Barca Bartomeu
Nhưng ngay cả với tỷ lệ này, nhiều ngôi sao của Barca cũng không muốn chấp nhận khiến mâu thuẫn nảy sinh trong lòng đội bóng. Các thành viên ban lãnh đạo Barca và các cầu thủ đã có nhiều cuộc trao đổi trong tuần qua dù nhiều cầu thủ ngôi sao của CLB này tỏ ra không hài lòng với đề nghị giảm lương dù là ở mức 50%.
Ông Bartomeu đang tìm cách trấn an các cầu thủ, đảm bảo với họ đây chỉ là biện pháp tạm thời và sớm muộn gì mọi chuyện cũng trở lại bình thường. Trước Barca, nhiều CLB Châu Âu khác cũng đã buộc phải giảm lương cầu thủ. Dịch covid-19 leo thang khiến các CLB lao đao về tài chính và họ buộc phải đề nghị cầu thủ giảm lương để giúp CLB có thể tồn tại trong thời điểm khó khăn này.
Barca đang dẫn đầu Liga nhưng giải đấu đã phải hoãn lại do dịch covid-19. Dịch bệnh hoành hành quá dữ dội ở Tây Ban Nha khiến số người chết ở nước này (tính tới sáng 26/3 đã là hơn 4000 người, cao hơn cả Trung Quốc trong khi số ca nhiễm covid-19 đã lên tới gần 50.000.
Chắc chắn Tây Ban Nha còn phải mất rất nhiều thời gian để chống dịch covid-19 và không biết đến bao giờ họ mới kiểm soát được tình hình. Dịch bệnh càng kéo dài, các CLB càng gặp khó khăn về tài chính và các cầu thủ còn tiếp tục phải giảm lương.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO