Chủ tịch La Liga, Javier Tebas: Từ kẻ thù tới người bạn của Barca

Javier Tebas sẽ phải biết ơn Barca

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas: Từ kẻ thù tới người bạn của Barca

Thứ Tư, 12/09/2018 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Javier Tebas, Chủ tịch ban tổ chức La Liga, trong mắt các cule, luôn là kẻ thù số 1 của Barcelona vài năm qua, nhưng có lẽ, ông sẽ phải biết ơn đội bóng xứ Catalunya rất nhiều ở thời điểm này.
Những ngôi sao thuộc ‘thế hệ 87’ của Barca giờ ra sao?

Những ngôi sao thuộc ‘thế hệ 87’ của Barca giờ ra sao?

Lionel Messi, Cesc Fabregas và Gerard Pique đã thi đấu cùng nhau ở một trong những đội trẻ xuất sắc nhất mọi thời đại. Nhưng điều gì đã xảy ra với phần còn lại của Barca thế hệ 87.
Kế hoạch mang La Liga tới Bắc Mỹ của vị chủ tịch này đã bị phản đối dữ dội, đặc biệt sau cuộc họp của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha, những người tin rằng, họ đã bị “đem bán” ở sau lưng một cách phũ phàng, và chủ tịch David Aganzo sẽ đi tới tận cùng của cuộc chiến này. Và tất cả đều tin rằng, bản hợp đồng mà ông đã kí với tỉ phú người Mỹ Stephen Ross và Matt Higgins sẽ bị vô hiệu.
Nhưng trong sự bế tắc, Javier Tebas đã tìm thấy ánh sáng để thoát thân, và khiến cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với tất cả những bên liên quan, đó là tìm đến xứ Catalunya, thuyết phục Barcelona và Girona thi đấu tại sân Hard Rock ở Miami vào ngày 26/1/2019. Những giấy tờ cần thiết đã được ông và Chủ tịch Bartomeu cùng người đồng cấp Delfi Geli đến từ Girona hoàn tất, và họ sẽ gửi yêu cầu này lên Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha, cho phép trận đấu trên sân nhà của Girona được diễn ra trên đất Mỹ.
“Bản kế hoạch đã được thông qua sau khi chúng tôi hoàn tất những thủ tục cần thiết để đưa trận derby xứ Catalunya tới Mỹ”, ông Javier Tebas nói một cách lạc quan, “Một trong những yếu tố chính là thuyết phục được những người mua vé cả mùa của Girona, họ sẽ trở thành một phần cho trận đấu được tổ chức ở Hard Rock vào năm tới”.
Để thuyết phục được các cổ động viên của Girona, ông Tebas hứa hẹn sẽ có 1.500 cổ động viên được miễn vé vào sân, và họ sẽ được hỗ trợ tài chính để di chuyển tới xứ cờ hoa, trong khi Barcelona sẽ được quan tâm nhiều hơn một chút, vì họ mới là nhân vật chính trong kế hoạch này.
Cho đến thời điểm hiện tại, truyền thông thân Barcelona vẫn chưa tiết lộ đội bóng của họ được hưởng những ưu đãi nào về kinh tế, nhưng chắc chắn, thuyết phục được nhà đương kim vô địch La Liga chính là bước đột phá của ông Javier Tebas, vì ông là một trong những kẻ thù địch lớn nhất với người yêu mến đội bóng này.
Sau khi có được sự đồng ý của Barcelona, ông Javier Tebas sẽ quay trở lại làm việc một lần nữa với Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Tây Ban Nha AFE, cũng như Hội đồng thể thao Tây Ban Nha, UEFA, để bắt đầu cho cuộc chinh phục nước Mỹ vào năm tới.
Trần Dũng
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay