Chủ tịch Josep Bartomeu muốn làm việc cùng với 3 huyền thoại của Barcelona

Chủ tịch Josep Bartomeu muốn làm việc cùng với 3 huyền thoại của Barcelona

Thứ Hai, 20/07/2015 19:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Theo tờ Sport, tân chủ tịch CLB Barcelona, Josep Maria Bartomeu đang có ý định thuyết phục 3 huyền thoại Carles Puyol, Eric Abidal và Johan Cruyff về làm việc trong bộ sậu của mình.
Trong nhiệm kỳ trước của mình, vị chủ tịch 52 tuổi này đã không thể lôi kéo những huyền thoại này về dưới trướng của mình. Vì vậy, ông coi việc thuyết phục Puyol, Abidal và Cruyff là điều quan trọng đầu tiên cần phải làm trong nhiệm kỳ mới này.

Bartomeu rất muốn làm việc cùng Abidal và Puyol
Với cựu hậu vệ người Pháp, Eric Abidal, anh đã từng từ chối 2 lời đề nghị trở thành giám đốc bóng đá học đường cùng đại diện trung gian giữa đội một và BLĐ của CLB từ Bartomeu cách đây 1 năm để có nhận một công việc tại Olympiakos – nơi Abidal có thể dành nhiều thời gian hơn cho qũy từ thiện của riêng mình. Ngoài ra, có ý kiến cho rằng cựu hậu vệ này từ chối Bartomeu vì đã hứa hẹn với Joan Laporta cho vị trí giám đốc thể thao của đội chủ sân Camp Nou trong tương lai.
Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ mới của mình, chủ tịch Bartomeu vẫn rất quyết tâm lôi kéo Abidal và sẽ chính thức đưa ra lời dạm hỏi trong những ngày tới. Vị chủ tịch 52 tuổi này hứa sẽ ủng hỗ trợ hết mình cho quỹ từ thiện của cựu cầu thủ người Pháp.
Về trường hợp của Carles Puyol, chủ tịch Bartomeu cũng rất muốn hàn gắn mối quan hệ. Còn nhớ hồi đầu năm nay, cựu đội trưởng của Barca đã rời vị trí trợ lý Giám đốc thể thao ở CLB ngay sau khi cựu Giám đốc Andoni Zubizarreta bị sa thải. Thậm chí trong cuộc bầu cử chủ tịch mới đây, Puyol còn không tham gia bỏ phiếu.
Chủ tịch Bartomeu đã gửi lời đề nghị mời cựu trung vệ này quay trở lại sân Camp Nou làm việc nhưng Puyol sẽ không đưa ra bất cứ quyết định nào cho tới khi kết thúc mùa hè năm nay – tức là khoảng 2 tháng nữa.
Với huyền thoại Johan Cruyff, hiện tại tổ chức Barcelona Foundation đang có những dự án chung cùng tổ chức Cruyff Foundation được đặt dưới cái tên “Pati 14”. Dự án này đã giúp phục hồi 10 khu sân chơi thể thao cho 10 trường học tại Catalan.
Tuy nhiên, thực tế thì huyền thoại 68 tuổi này lại có vẻ không ưa gì chủ tịch Bartomeu khi mới đây ông đã công khai ủng hộ Joan Laporta trước cuộc bầu cử và chỉ trích cách làm khiến Barca mất đi bản sắc truyền thống của Bartomeu.

Khoảng thời gian 6 năm tới sẽ vô cùng thử thách với Bartomeu

Mục đích thời gian tới của chủ tịch Bartomeu là phát triển mối quan hệ với một trong những con người có tầm ảnh hưởng nhất với các cule.
Ngoài những mục tiêu trên, ông Bartomeu sẽ còn phải giải quyết những vấn đề đang tồn động tại sân Camp Nou hiện nay. Ví dụ như những rắc rối về vụ mua bán Neymar ở quá khứ và đặc biệt là khôi phục vị thế của lò đào tạo La Masia trong thời gian sớm nhất.
H.N
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*