Cặp bài trùng Koke - Griezmann

Griezmann (trái) đã bắt đầu thi đấu tốt sau khởi đầu khó khăn.

Cặp bài trùng Koke - Griezmann

Chủ Nhật, 26/10/2014 19:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Antoine Griezmann đã thể hiện được tài năng của mình sau khởi đầu đầy khó khăn trong màu áo Atletico Madrid.
Bàn thắng thứ hai của Griezmann cho CLB đến trong trận đấu gặp Malmo ở Champions League, nhưng trước đó anh đã có chuỗi 6 trận liên tiếp không ghi bàn cho Atletico kể từ bàn thắng đầu tiên vào lưới Olympiakos cũng ở Champions League. Trong thời gian đó, Griezmann không chơi được trận nào trọn 90 phút, và không tham gia ghi bàn hay kiến tạo bất kỳ bàn thắng nào.
Ngay cả trước Malmo, tưởng như Griezmann vẫn tiếp tục tịt ngòi khi một cơ hội không thể ngon ăn hơn của anh trong hiệp 1 đưa bóng đập xà ngang sau nỗ lực chuyền của Arda Turan. Tuy nhiên, sau đó Griezmann cũng đã nhận được phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của mình trong hiệp 2 khi một cú dứt điểm của anh đập người thủ môn Robin Olsen của Malmo rồi đi vào lưới.
Griezmann là một trong những người xuất sắc nhất của trận đấu đó, ghi 1 bàn và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn đáng kể khác nhưng không có đồng đội nào tận dụng thành công. Anh cùng với Koke, người có 3 kiến tạo và 1 bàn thắng trong trận đó, làm nên một cánh trái rất mạnh cho Atletico, khuấy đảo hàng thủ Malmo bằng tốc độ và kỹ thuật. Đây là lần đầu tiên mà họ chơi cùng cánh, bởi trước đó Diego Simeone dùng Griezmann chủ yếu ở trung lộ trong vai trò hộ công đằng sau Mario Mandzukic.
Bản thân Griezmann cũng thở phào nhẹ nhõm sau khi tìm được bàn. Anh cần một trận đấu và cần một bàn thắng để lấy lại tự tin sau khởi đầu chật vật. Không những thế, bây giờ anh đã thấy được sức mạnh của mình có thể được tận dụng tốt như thế nào, khi Griezmann được đẩy dạt ra biên trái. Atletico Madrid đang dần từ bỏ 4-2-3-1 để chuyển sang chơi 4-3-3 để khai thác tối đa sức mạnh của các cầu thủ chạy cánh, và đây là cơ hội không thể tốt hơn để Griezmann tỏa sáng.

Và điều cũng hay không kém là Griezmann sẽ tiếp tục chơi cùng Koke, người đang là nguồn sáng tạo chủ lực của đội bóng. Đó là một sự chắp nối phù hợp, giữa một Koke chuyền bóng rất giỏi và một Griezmann luôn biết chạy chỗ để cắt từ biên vào và xử lý bóng. Hàng công của Atletico Madrid từ đầu mùa giải đã chơi không ấn tượng vì cách lên bóng quá cứng nhắc và chỉ biết dựa vào các tình huống cố định, nhưng nay Simeone đã nhìn ra tiềm năng bàn thắng đến từ Griezmann.
Thêm một thể hiện xuất sắc nữa của Griezmann và Koke trước Getafe, và Simeone có thể yên tâm. Mùa giải sẽ sớm đi vào đúng quỹ đạo mà Atletico mong muốn khi hai mặt công - thủ cùng vào đà.
N.Đ
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên