Bị FIFA cấm chuyển nhượng hết năm 2015, Barca đang tìm cách 'lách' luật

Bị FIFA cấm chuyển nhượng hết năm 2015, Barca đang tìm cách 'lách' luật

Thứ Tư, 21/01/2015 13:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Barca đang nghiên cứu hai 2 phương án cho phép họ chiêu mộ cầu thủ trong năm nay mặc dù theo án cấm chuyển nhượng, họ không thể mua bán cầu thủ cho tới hết năm.
Từ nhiều ngày nay, các luật sư của Barca đang nghiên cứu hai khả năng để “lách” khỏi án phạt mà FIFA đang áp đặt đối với đội bóng xứ Catalunya dù áp dụng phương án nào thì cầu thủ mới được chiêu mộ của Barca cũng không thể thi đấu trong 12 tháng tới.
Phương án thứ nhất là họ ký hợp đồng với các cầu thủ mới như bình thường nhưng để các tân binh này đợi tới tháng 1/2016, thời điểm án phạt cấm chuyển nhượng hết hiệu lực, mới thi đấu. Cách này cũng giống cách Barca đã làm với Luis Suarez hồi đầu mùa.
Nếu làm kiểu ký hợp đồng trước còn thi đấu chính thức sau như vậy thì tân binh của Barca chỉ có thể tập luyện và đá các trận giao hữu cùng đội bóng mới cho tới khi án cấm chuyển nhượng hết hiệu lực.
Cách thứ hai là Barca tìm cách thỏa thuận trước với cầu thủ trong mùa Hè 2015. Theo đó, cầu thủ mới này tiếp tục chơi cho CLB hiện tại của anh tới cuối năm 2015 rồi chính thức gia nhập Barca vào tháng 1/2016, chơi nửa mùa giải còn lại ở Camp Nou.
Để làm được theo cách thứ hai, Barca cần đạt được thỏa thuận với cả cầu thủ họ muốn chiêu mộ lẫn cầu thủ chủ quản của anh ta. Chiếu theo luật thì FIFA sẽ không thể ngăn Barca mua cầu thủ theo hai cách nói trên.
HT
Theo Sport
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7