Bị cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp, Barca có nguy cơ tuột mất 'Messi mới'

Bị cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp, Barca có nguy cơ tuột mất 'Messi mới'

Thứ Năm, 03/04/2014 08:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lệnh cấm chuyển nhượng 14 tháng đối với Barcelona đang khiến 2 bản hợp đồng đã thỏa thuận của CLB có thể bị đóng băng, còn tương lai cầu thủ trở nên bất định.

Ter Stegen sẽ rời Borussia M’Gladbach dù có tới được Barca hay không

Trong khi thương vụ chiêu mộ tiền vệ người Croatia Alen Halilovic đã được Barca xác nhận vào tuần trước thì việc theo đuổi thủ thành người Đức Marc-Andre Ter Stegen vẫn đang nằm trong vòng đàm phán bí mật. Trước đó, xuất hiện thông tin 2 bản hợp đồng sẽ được hoàn thành trước thời điểm Barca nhận án cấm. Tuy nhiên, quyết định đến từ FIFA quá đột ngột khiến tương lai của 2 thương vụ này trở nên khó đoán.
“Nếu những bản hợp đồng này chưa được trao tay tới tất cả những bên liên quan, sẽ rất khó để coi chúng là thương vụ đã hoàn tất”, ông Angelo Cascella, chuyên gia về luật thể thao và thành viên của Tòa án thể thao quốc tế (CAS) cho biết.
Nhưng theo ông Cascella, Barca sẽ được hưởng lợi từ sự ra đi của Victor Valdes. “FIFA sẽ xem xét bất cứ tình huống đặc biệt nào có thể ảnh hưởng tới từng vụ việc. Nếu Barca không còn thủ môn sau khi Valdes ra đi, họ có thể xin cấp giấy phép đặc biệt”.
Hơn nữa, FIFA sẽ tạm đình chỉ án cấm nếu Barca quyết định kháng án. Quá trình đình chỉ này có thể sẽ kéo dài cho đến khi phiên điều trần được tổ chức để giải quyết vấn đề. Như vậy trong quãng thời gian đó, phán quyết không ảnh hưởng tới việc CLB bán cầu thủ và cũng không ngăn chặn Barca ký kết hợp đồng với một HLV mới nếu Gerardo Martino quyết định ra đi.

Tiền vệ người Croatia Alen Halilovic
Trước những biến động, thủ thành Ter Stegen cho biết anh sẽ vẫn rời Borussia M’Gladbach Hè này ngay cả khi không được phép chuyển đến Barca, bất chấp hợp đồng hiện tại với đội bóng chủ quản vẫn có thể duy trì hiệu lực đến giữa năm 2015. “Tôi chưa được nghe bất cứ thông tin gì về chuyện này. Tôi không muốn nói về nó, nhưng chắc chắn tôi sẽ rời M’Gladbach vào Hè”, Ter Stegen nói.
Người đại diện Gerd vom Bruch của Ter Stegen cũng tỏ ra không quá lo lắng và khẳng định rằng sẽ có nhiều vấn đề liên quan tới luật pháp cần phải giải quyết trước khi có kết luận cuối cùng. “Tôi không biết liệu phán quyết đó áp dụng cho những thương vụ trong tương lai hay là cả những thương vụ vừa mới hoàn thành. Tôi không phải là luật sư nên không thể trả lời rằng thỏa thuận của thân chủ tôi có bị ảnh hưởng hay không. Tôi biết Marc-Andre vẫn còn hợp đồng với M’Gladbach, nhưng tôi không nghĩ cậu ấy muốn ở lại lâu hơn nữa”.
K.Đ
Theo Marca
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7