Benitez: ‘Chính tôi đấu tranh giữ Ramos ở lại. Real sẽ vô địch Liga’

Benitez: ‘Chính tôi đấu tranh giữ Ramos ở lại. Real sẽ vô địch Liga’

Thứ Năm, 15/10/2015 12:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rafa Benitez khẳng định không lo ngại về các chấn thương và bảo vệ Sergio Ramos. Ông nhấn mạnh giữa họ không có vấn đề gì. Sau đây là phát biểu của HLV Real Madrid về một số cầu thủ, các chấn thương cũng như triết lý bóng đá của ông.

Về Ramos: Tôi là người đấu tranh nhiều nhất để giữ Ramos ở lại Bernabeu. Giữa chúng tôi không có vấn đề gì. Cậu ta là thủ quân, là một hiện tượng và cần tiếp tục cho thấy điều đó
Về các chấn thương: Không có nhiều chấn thương như mọi người nói đâu. Đến nay tôi đếm được là 9 trường hợp. Chấn thương và mỏi cơ không giống nhau nhưng các CĐV có thể yên tâm. Chúng tôi đã có biện pháp phòng ngừa. Sở dĩ chấn thương xảy ra vì chúng tôi đá 2 trận trong tuần với cường độ cao và Real có nhiều tuyển thủ quốc gia.
Về phòng thay đồ: Tôi ngạc nhiên về những câu chuyện người ta thêu dệt về phòng thay đồ của Madrid. Bầu không khí trong phòng thay đồ rất tuyệt vời. Các cầu thủ vui vẻ, thoải mái, đoàn kết. Phòng thay đồ của Madrid tuyệt vời hơn người ta vẫn nói. Tôi từng làm việc ở những đội bóng có không khí trong phòng thay đồ rất xấu. Nhưng ở đây thì không. Tôi không có vấn đề với cầu thủ nào. Hôm qua tôi vừa gọi điện nói chuyện vui vẻ với Ronaldo.
Về danh hiệu: Tôi bảo vợ tôi là Real sẽ vô địch Liga, một ngày nào đó sẽ vô địch Champions League. Tôi cũng bảo bà ấy chúng tôi có thể vô địch Liga và giành nhiều danh hiệu khác.
Về Benzema: Chúng tôi đã tìm lại một Benzema xuất sắc nhất dù cậu ấy vẫn bị nhiều người chỉ trích. Chúng tôi đang giảm tải cho Benzema. Chúng tôi biết vì sao cần thay cậu ta ra nhưng chúng tôi không thể kiểm soát được chuyện gì xảy ra khi Benzema trở về thi đấu cho ĐTQG.
Về Keylor: Tôi không ngạc nhiên về đẳng cấp của cậu ấy. Keylor cứu bóng rất tốt. Tôi đã biết cậu ấy từ khi còn ở Albacete. Một thủ thành rất nhà nghề, có tư duy chơi bóng tốt. Vợ Keylor có ảnh hưởng rất tích cực đối với cậu ấy. Tôi bảo Keylor đừng lo lắng khi vụ chuyển nhượng sang Man United bất thành.
Về triết lý bóng đá: Chơi phòng ngự và chơi có kỷ luật không giống nhau. Madrid là đội bóng có thiên hướng tấn công nhưng nếu chúng tôi chơi kỷ luật thì chúng tôi để thủng lưới ít hơn. Đội bóng giành được số điểm ngang với cùng kỳ mùa trước nhưng để lọt lưới ít hơn. Chúng tôi đã làm được nhiều điều nhưng điều vẫn chưa làm được cho tới nay là cần phải trở nên hiệu quả hơn nữa.
Về trận derby Madrid: Chúng tôi đã buộc một Atletico xuất sắc nhất phải thực hiện 3 thay đổi nhân sự trong lo âu và chúng tôi không để thủng lưới tới 4 bàn như mùa trước. Điều đó có nghĩa là ít nhiều gì Real đã làm tốt công việc của mình.
Về phương pháp Benitez: Những HLV thành công bao giờ cũng dành nhiều thời gian làm việc nhưng ở Madrid chúng tôi nhận được những sự hỗ trợ tuyệt vời. Hàng ngày chúng tôi tiếp cận với công nghệ mới nhất nhưng vẫn không quên bản chất của bóng đá. Chúng tôi có những phần mềm tân tiến nhất nhưng điều quan trọng là các cầu thủ cảm thấy thế nào sau một trận đấu. Khi bạn đến một đội bóng, không phải mọi thứ đều đã trở nên quen thuộc. Cái gì cũng cần thời gian làm quen. Chúng tôi đã nói chuyện trong 3 tháng và chúng tôi muốn mọi thứ vận hành một cách hoàn hảo. Nhưng cần phải có thời gian. Chúng tôi phải hoàn thiện các chi tiết nhưng Real có một đội bóng lớn.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên