Bartomeu đang làm vấy bẩn La Masia

Lò đào tạo nổi tiếng La Masia “mất thiêng” một phần là vì chính sách của Bartomeu

Bartomeu đang làm vấy bẩn La Masia

Thứ Ba, 01/08/2017 06:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ lúc nào Xavi Hernandez, Andres Iniesta, hay Leo Messi lại trở thành vấn đề của Barcelona? Chính xác là cách đây hơn một tuần, vào ngày 26/7, trước khi trận Kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona ở Miami, kí giả Kevin Draper của New York Times đã thực hiện cuộc phỏng vấn với Chủ tịch Josep Bartomeu, người vài ngày trước đó bị bắt gặp trên các con phố ở New York với vẻ mặt chán chường, vì không thể thuyết phục được Neymar đổi ý định chia tay Barcelona.
Ở câu hỏi thứ 11 trong bài phỏng vấn có 16 câu hỏi này, Draper đã dùng câu hỏi tu từ với vị chủ tịch 54 tuổi này như sau: “Xavi gần đây thường chỉ trích Barcelona rằng, đội bóng không có đủ những cầu thủ trẻ có thể lên được đội một như anh ấy, Iniesta, Messi và những người khác. Ông có đồng ý với điều này không”?
Đây là câu trả lời của ông Josep Bartomeu: “Không, không. Vấn đề là Xavi, Iniesta, Messi và những người khác. Thật khó để trở thành một cầu thủ giỏi nếu trước mặt bạn là Messi, hay bạn thấy có Neymar, Xavi, Iniesta, Busquets hay Pique ở đó. Thật sự là rất khó để có thể lên đội một. Xavi đã chơi cho Barcelona 15 năm. Trong 15 năm này có nghĩa là có 15 cầu thủ nhí chơi ở vị trí của anh ấy phải rời câu lạc bộ. Iniesta thì sao, giờ thì tôi nghĩ cậu ấy cũng đã chơi cho Barcelona 16 hay 17 năm gì đó. Điều đó là cực khó. Và Messi nữa, liệu ai có thể trở thành một Messi mới. Dĩ nhiên, có khả năng sẽ có một Messi nào đó, nhưng cậu bé đó phải rời câu lạc bộ vì thật khó để trở thành một Messi ở Camp Nou. Xavi nói mọi thứ không có tiến triển, nhưng vấn đề chính là Xavi. Cậu ta đã tạo ra vấn đề. Và Iniesta và Pique. Chính họ là những người tạo ra vấn đề này”.
Barca mua sắm chậm chạp, Bartomeu vẫn 'nói cứng'

Barca mua sắm chậm chạp, Bartomeu vẫn 'nói cứng'

Josep Maria Bartomeu bảo rằng Barca vẫn còn thời gian đến 31/8 để chuyển nhượng. Một cách bào chữa rất vụng về, khi thói quen của Barca rất khác.

Người ta vẫn biết rằng, ở những câu lạc bộ lớn như Barcelona hay Real Madrid, tình cảm là thứ xa xỉ, những công thần luôn không có vị trí xứng đáng trong mắt các vị chủ tịch quyền lực. Giá trị của Barcelona nằm ở La Masia, và Xavi, Iniesta, Pique hay Messi chính là những người khuếch trương giá trị đó, nhưng công khai đổ lỗi và đánh thẳng vào niềm tự hào của La Masia như Josep Bartomeu là chưa từng có tiền lệ ở bất kì câu lạc bộ nào. Ông đổ lỗi cho những người đóng góp công lớn cho vị trí của Barcelona với lịch sử bóng đá thế giới và cho chính chiếc ghế của ông thời điểm hiện tại. Và có lẽ, người ta đã hiểu vì sao Laporta gọi ông là kẻ dối trá và đáng bị trừng phạt.
Trần Dũng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên