Barcelona: Từ chối giảm lương, Messi tuyên chiến với chủ tịch Josep Bartomeu

Thứ Năm, 26/03/2020 20:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Messi có thể quyên góp 1 triệu euro để chống lại virus corona, nhưng thật khó để thuyết phục tiền đạo người Argentina chấp nhận giảm lương để giúp Barcelona vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính vì dịch Covid-19 gây ra. Nhất là khi ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya đề nghị anh và các đồng đội giảm 70% mức lương hiện tại, tính từ ngày 13 tháng 3 cho đến khi dịch Covid-19 kết thúc.
Các đội bóng V League không mạo hiểm thi đấu khi dịch Covid-19 phức tạp

Các đội bóng V League không mạo hiểm thi đấu khi dịch Covid-19 phức tạp

Một số đội bóng tham dự V-League như Hà Nội, Than Quảng Ninh hay Hải Phòng khẳng định, họ sẽ không mạo hiểm tham gia thi đấu khi dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp.
Theo nhật báo Mundo Deportivo thân Barcelona, chủ tịch câu lạc bộ ông Josep Bartomeu cùng ban lãnh đạo đã có buổi họp mặt thứ hai với các đội trưởng là Messi, Busquets, Pique và Roberto để thuyết phục các ngôi sao giảm 70% lương tháng họ nhận được, đồng nghĩa với việc các cầu thủ sẽ thiệt hại khoảng từ 5 đến 10% thu nhập cả năm và có thể là mất khoảng 20% thu nhập họ kiếm được. 
Đây là con số khá lớn với những cầu thủ có mức lương thấp ở Camp Nou, nhưng với Messi, người nhận mức lương lên tới 8,5 triệu euro một tháng, 40 triệu euro một năm và tổng thu nhập vào khoảng 131 triệu euro thì con số này không thấm tháp vào đâu.
Thực tế, truyền thông xứ Catalunya cũng tiết lộ, phòng thay đồ của Barcelona khá chia rẽ, khi nhiều cầu thủ đồng ý giảm lương, một số người khác thì không. Dù không có một cái tên nào cụ thể được đưa ra, nhưng Messi là đội trưởng là thủ lĩnh trong phòng thay đồ và là người có tiếng nói cuối cùng, vì vậy, khi anh từ chối giảm lương đồng nghĩa những người còn lại không giảm lương.
VIDEO: Từ chối giảm lương, Messi tuyên chiến với chủ tịch Josep Bartomeu
Chủ tịch Josep Bartomeu cùng ban lãnh đạo buộc phải có thêm một cuộc họp nữa với các cầu thủ để hi vọng các đội trưởng sẽ thay đổi quyết định của mình, trước khi đưa ra yêu cầu cao nhất theo luật ứng phó tạm thời ERTE, luật này cho phép những nhà quản lý có thể cắt giảm lương tới 70% mà không cần được sự chấp thuận của người làm công, khi họ nhận thấy rằng đây là việc làm cần thiết để giảm tác động tiêu cực tới tổ chức, trường hợp này là các cầu thủ, trong tình trạng khẩn cấp như hiện tại ở Tây Ban Nha.
Điều khó khăn ở đây chính là chủ tịch Josep Bartomeu sẽ không dám bước vào cuộc chiến mới với các cầu thủ, sau khi ông đã tạo ra quá nhiều bê bối trong quá trình quản lý suốt thời gian qua, và nếu tiếp tục hoặc đơn phương giảm lương, ông sẽ chính thức tuyên chiến với Messi và cái giá phải trả có thể là chiếc ghế của chính mình. 
Anh Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi