Barcelona: Thêm thông tin cho thấy điều khoản giải phóng của Messi đã hết hiệu lực

Thứ Hai, 31/08/2020 08:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một thông tin mới về hợp đồng của Lionel Messi được tiết lộ, theo đó, điều khoản giải phóng trị giá 700 triệu euro của cầu thủ người Argentina đã hết hiệu lực.
TIẾT LỘ: Messi sẽ nhận tới 750 triệu euro nếu tới Man City

TIẾT LỘ: Messi sẽ nhận tới 750 triệu euro nếu tới Man City

Theo tiết lộ từ Sports, Lionel Messi sẽ đút túi số tiền cao khủng khiếp, lên tới 750 triệu euro, nếu đồng ý gia nhập Man City. Trong số này có 500 triệu euro tiền lương và 250 triệu euro tiền… lót tay.
Tương lai của Lionel Messi là chủ đề được quan tâm nhất của thế giới bóng đá trong những ngày gần đây. Lionel Messi đã gửi fax cho ban lãnh đạo Barcelona rằng anh muốn rời CLB theo dạng tự do vào Hè năm nay. Tuy nhiên Barcelona đã từ chối yêu cầu của Messi.
Hôm qua, ban tổ chức La Liga đã vào cuộc khi tuyên bố rằng điều khoản giải phóng trị giá 700 triệu euro của Messi vẫn còn hiệu lực. Theo đó, La Liga khẳng định cá nhân Messi hay bất kỳ đội bóng nào muốn sở hữu Messi đều sẽ phải hoàn tất thanh toán số tiền phá vỡ hợp đồng lên tới 700 triệu euro.
Tuy nhiên nhà báo Alfredo Martinez của đài phát thanh Tây Ban Nha, Onda Cero cho biết điều khoản giải phóng của Messi đã hết hạn và ngôi sao người Argentina có thể rời Barcelona theo dạng tự do. Alfredo Martinez tuyên bố: “Điều khoản giải phóng (trị giá 700 triệu euro) sẽ không được áp dụng khi quyết định đơn phương huỷ hợp đồng của cầu thủ có hiệu lực vào cuối mùa giải 2019-20”.
Barcelona, Messi, Messi gia nhập Man City, Chuyển nhượng, Chuyển nhượng Barca, chuyển nhượng Barcelona, hợp đồng của Messi với Barca, Man City, Barcelona Messi
Có nhiều thông tin trái ngược về điều khoản giải phóng hợp đồng của Messi với Barcelona
Thông tin mà nhà báo Alfredo Martinez đưa ra trái ngược hoàn toàn với thông tin từ ban tổ chức La Liga trước đó. La Liga đã ra thông báo rằng: "Liên quan đến những cách giải thích khác nhau (một số trong số chúng mâu thuẫn với nhau) được công bố trong những ngày gần đây trên các phương tiện truyền thông về vấn đề hợp đồng của cầu thủ Lionel Andrés Messi với FC Barcelona, LaLiga muốn làm rõ điều đó liên quan đến hợp đồng của cầu thủ với CLB của anh ấy:
Hợp đồng hiện tại vẫn còn hiệu lực và "điều khoản chấm dứt" cho phép Lionel Andrés Messi đơn phương chấm dứt hợp đồng sớm, được thực hiện theo điều 16 của Nghị định Hoàng gia 1006/1985, ngày 26 tháng 6, trong đó quy định mối quan hệ việc làm đặc biệt của các vận động viên chuyên nghiệp.
Để tuân thủ các quy định hiện hành và tuân theo thủ tục tương ứng trong những trường hợp này, La Liga sẽ không thực hiện quy trình cấp thị thực trước cho người chơi bị loại khỏi liên đoàn nếu trước đó họ chưa thanh toán số tiền theo điều khoản đã nêu".
Ngày 30/8, toàn đội Barca đã hội quân để kiểm tra sức khỏe nhưng Messi đã không có mặt. Theo Marca, đây là cách Messi gây sức ép cho ban lãnh đạo Barca.
Dẫu vậy, Messi sẽ không bị phạt trong lần đầu chống đối Barca. Nếu tiếp tục vắng mặt, Messi có thể bị phạt nhiều nhất 4% tiền lương tháng. Trong trường hợp Messi vắng mặt trong hoạt động của Barca lần thứ 3, CLB có quyền phạt siêu sao Argentina từ 6,67% đến 10% trong 8,2 triệu euro tiền lương tháng.
Nhà báo Alfredo Martinez cũng cho biết Messi đã lần thứ 2 đưa ra yêu cầu với Barcelona để được ra đi theo dạng tự do trong mùa Hè này. Ngôi sao người Argentina muốn tránh việc kiện tụng với Barcelona do Messi không muốn đối đầu với đội bóng đã giúp mình trở thành siêu sao.
Việc Messi rời Barcelona sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức hút của La Liga. Trước đó, giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha đã mất một siêu sao là Cristiano Ronaldo khi cầu thủ này chuyển sang Juventus vào năm 2018.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA