Barcelona nói gì trước thông tin thuê công ty nói xấu Messi và đồng đội?

Thứ Hai, 17/02/2020 22:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Barcelona đã phủ nhận việc họ thuê công ty PR để bôi xấu những cá nhân trên mạng xã hội. Trong khi đó, một trong số những “nạn nhân” của “chiến dịch phỉ báng” trên đã lên tiếng.
Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 26: Trực tiếp Chelsea vs MU, Man City vs West Ham. K+, K+PM

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 26: Trực tiếp Chelsea vs MU, Man City vs West Ham. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 26: Trực tiếp Chelsea vs MU, Man City vs West Ham. Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Trực tiếp bóng đá Anh trên K+, K+PM.
Các tờ báo của Tây Ban Nha cho biết Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu đã thuê một công ty PR là I3 Ventures để “bảo vệ danh tiếng của ông Bartomeu” và “nói xấu, làm vấy bẩn hình ảnh của các cựu cầu thủ, những ứng viên bầu cử”. Thậm chí trong mục tiêu tấn công của I3 Ventures trên mạng xã hội còn có chính những cầu thủ đang khoác áo Barcelona.
Lionel Messi, cầu thủ số 1 của Barcelona, cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Ngôi sao người Argentina là mục tiêu chỉ trích của các tài khoản trên mạng xã hội được sở hữu bởi công ty I3 Ventures. Messi đã bị chỉ trích vì việc anh chậm trễ trong việc gia hạn hợp đồng với Barcelona, trong khi đó, Pique bị “ném đá” vì công việc kinh doanh của cầu thủ này ở Davis Cup.
Barca, Messi, Bartomeu, Barcelona, scandal, pique, mạng xã hội, bóng đá, bong da, la liga, lịch thi đấu
Ông Victor Font (48 tuổi) là một doanh nhân có tiếng tăm ở Tây Ban Nha và sẽ tham gia tranh cử chức chủ tịch Barca vào năm 2021 
Bên cạnh đó, những “nick ảo” của công ty I3 Ventures còn chĩa mũi dùi vào 2 ứng viên thay thế vị trí của Bartomeu là Victor Font và Joan Laporta. Việc làm của công ty I3 Ventures không ngoài mục tiêu hạ uy tín của 2 nhân vật này.
Sau khi hàng loạt tờ báo của Tây Ban Nha đưa tin về vụ việc này, rốt cuộc ông Victor Font đã phải lên tiếng. Ông Victor Font (48 tuổi) là một doanh nhân có tiếng tăm ở Tây Ban Nha và sẽ tham gia tranh cử chức chủ tịch Barca vào năm 2021. Nói cách khác, Victor Font chính là đối thủ với Josep Maria Bartomeu.
Victor Font yêu cầu ban lãnh đạo Barca phải “công khai giải thích ngay lập tức những thông tin mà báo chí Tây Ban Nha khui ra vì chúng cực kỳ nghiêm trọng”.
Barca, Messi, Bartomeu, Barcelona, scandal, pique, mạng xã hội, bóng đá, bong da, la liga, lịch thi đấu
Những tài khoản áo bôi xấu cầu thủ, huyền thoại Barca và cả ứng cử viên tranh cử 
Ông Victor Font cũng tuyên bố rằng “nếu những gì mà báo chí đưa ra là đúng sự thật, điều đó có nghĩa là ban lãnh đạo Barca đã dùng tiền của CLB để chống lại những đối tác của chính họ, cầu thủ của đội một cũng như toàn bộ xã hội xứ Catalunya và giới truyền thông. Chiến dịch phỉ báng bị phanh phui này đã làm vấy bẩn hình ảnh Barcelona, làm chúng tôi, đối tác của CLB, thấy xấu hổ và làm trầm trọng thêm tình hình của CLB”.
Barcelona mới đây cũng đã đưa ra thông báo phủ nhận việc họ thuê công ty I3 Ventures để bôi xấu những cá nhân trên mạng xã hội. Đội bóng xứ Catalunya cũng đe dọa sẽ có những hành động pháp lý đối với các phương tiện truyền thông đã tiết lộ thông tin nói trên. Bên cạnh đó, Barca đòi các tờ báo ở Tây Ban Nha phải công khai đính chính thông tin. Đội bóng xứ Catalunya khẳng định đã ký hợp đồng dịch vụ để theo dõi những điều được nói về CLB trên mạng xã hội. Barca khẳng định họ làm vậy để “đảm bảo danh tiếng” của CLB.

Barca, Messi, Bartomeu, Barcelona, scandal, pique, mạng xã hội, bóng đá, bong da, la liga, lịch thi đấu
Barcelona phủ nhận việc CLB này thuê công ty I3 Ventures để bôi xấu những cá nhân trên mạng xã hội
“CLB Barcelona phủ nhận mọi mối quan hệ cũng như việc ký kết hợp đồng với các dịch vụ sử dụng mạng xã hội để lan truyền thông tin tiêu cực hoặc hạ uy tín của các cá nhân, tổ chức có liên quan hoặc có mối quan hệ với CLB”.
“I3 Ventures, công ty có liên kết với CLB, không có bất cứ liên quan nào tới những tài khoản ảo được báo chí nhắc đến và nếu như có bất cứ bằng chứng nào cho thấy điều đó, Barcelona sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty I3 Ventures và có hành động pháp lý phù hợp để bảo vệ lợi ích hợp pháp của CLB”.
“Barca xác nhận việc ký kết hợp đồng với dịch vụ giám sát mạng xã hội để nhận biết các thông điệp tích cực và tiêu cực. Với việc thuê dịch vụ này, CLB muốn bảo vệ hình ảnh cũng như giữ gìn danh tiếng của mình. Những nhân vật, tổ chức có liên quan đến Barca (nhà tài trợ, cầu thủ, đối tác…) đều trong phạm vi bảo vệ. Việc bảo vệ danh tiếng CLB là nghĩa vụ không thể thiếu và là điều cần thiết với những ai làm việc hoặc có mối quan hệ với Barcelona.
Chúng tôi yêu cầu cải chính ngay lập tức các thông tin được phổ biến và CLB có thể thực hiện hành động pháp lý phù hợp với những đối tượng, tổ chức tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật”.
Sơn Tùng
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*