Barcelona nên từ bỏ Verratti, đầu tư vào Sergi Roberto

Tại sao không đầu tư vào Sergi Roberto, thay vì lao xuống vực vì Marco Verratti?

Chuyển động Camp Nou

Barcelona nên từ bỏ Verratti, đầu tư vào Sergi Roberto

Thứ Ba, 18/07/2017 13:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Marco Verratti, là người có thể nâng cấp chất lượng chơi bóng của đội bóng xứ Catalunya, và nếu tiền vệ người Italy tới Camp Nou sẽ tạo ra một cú hích lớn về tinh thần cho Barcelona, sau mùa giải rệu rã và mệt mỏi.
Nhưng nếu Verratti là một kế hoạch nhằm làm yên lòng các cổ động viên của Chủ tịch Josep Bartomeu, những người chờ đợi ban lãnh đạo sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới, cải tổ đội bóng và chứng tỏ tham vọng vô địch, ông và ban lãnh đạo đã đạt được mục tiêu của mình, ít nhất là trấn an các cule vào lúc này.
Nhưng làm thế nào để Barcelona có thể lao vào cuộc đua về tiền bạc với Paris St Germain, và Chủ tịch Bartomeu có thể thách thức được sự chủ động và cứng rắn của Nasser Al-Khelaifi trong thương vụ Marco Verratti? Đó là một thương vụ đã có kết quả rõ ràng, tiền vệ người Italy sẽ không thể rời xa được tháp Eiffiel và tận lực cống hiến cho Parc des Princes cho đến khi kết thúc bản hợp đồng hiện tại, và thậm chí là bản hợp đồng khác sẽ được chìa ra sau mùa bóng này, để tránh sự nhòm ngó của những đội bóng khác như Real Madrid hay Manchester City.
Barca đang cực khó mua sắm vì các 'ông kễnh'

Barca đang cực khó mua sắm vì các 'ông kễnh'

Trong kế hoạch của Barca với tân HLV Ernesto Valverde, mua thêm tiền vệ là nhiệm vụ bắt buộc. Mặc dù vậy, mọi chuyện vẫn đang bế tắc, khi Barca không tìm được cách giải quyết các 'ông kễnh' hết giá trị.

Bất kì một nỗ lực nào của Chủ tịch Josep Bartomeu, Thư kí kĩ thuật Robert Fernandez cũng không đem lại kết quả nào khác, ngoài sự hoài nghi, họ là những người bất lực trên thị trường chuyển nhượng và là những kẻ kém cỏi trong khả năng thuyết phục cũng như hoạch định chính sách phát triển nhân sự ở Camp Nou.
Ban lãnh đạo Barcelona sẽ phải tránh đi mọi rắc rối có thể nảy sinh từ thương vụ Verratti, bằng cách chăm bẵm những tài năng từ La Masia. Sergi Roberto, trong lúc đó, có thể sẽ là người đóng vai trò quyết định của Barcelona ở mùa bóng này. Anh trở lại hàng tiền vệ sẽ bổ sung thêm sự sáng tạo cho đội bóng xứ Catalunya, và có thể dần gánh vác vai trò của đội trưởng Andres Iniesta. Sergi Roberto xứng đáng được trao cơ hội chơi ở hàng tiền vệ mùa này, khi Ivan Rakitic không đem lại quá nhiều bất ngờ về lối chơi trước các đối thủ. Và Barcelona còn rất nhiều lựa chọn khác như Vidal, Denis Suarez, Rafinha hay Alena cho mùa bóng mới. Tại sao không phải là những cái tên này, thay vì lao xuống vực vì Verratti?
Trần Dũng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên