Barcelona - Espanyol (01h45, 10/9): Valverde và derby của trái tim

Valverde từng là ác mộng của Rijkaard trong các trận derby

Barcelona - Espanyol (01h45, 10/9): Valverde và derby của trái tim

Thứ Bảy, 09/09/2017 13:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm thứ Bảy tới, Ernesto Valverde sẽ cùng Barca bước vào trận derby với Espanyol. Với Valverde, đây sẽ là trận derby của trái tim.
Một Espanolismo dẫn dắt Blaugrana, đó là cách mà người ta nói về Valverde. Một trong những cửa vào sân Cornella được đặt theo tên Valverde - người từng khoác áo Espanyol trong 4 mùa giải, trước khi dẫn dắt CLB trong 2 năm. Chính xác là cánh cửa số 89. Với những người yêu Espanyol, cánh cửa ấy thực sự là niềm tự hào.
Trong lịch sử Espanyol, Valverde là người duy nhất tham dự 2 trận Chung kết UEFA Cup trên các cương vị khác nhau, cầu thủ năm 1988 và HLV năm 2007.
Valverde từng ở hai chiến tuyến khác nhau trong lịch sử Derbi Barcelones, khi còn là cầu thủ. Với cương vị một HLV, ông đã có 6 trận Derbi Barcelones. Tất cả đều với Espanyol. Cuối tuần này là trận derby thứ 7, và Espanyol chống lại tình yêu của mình.
Năm 2006, Valverde ra mắt Espanyol bằng 2 thất bại liên tiếp trước Barca ở Siêu Cúp Tây Ban Nha, 0-1 trên sân nhà và 0-3 tại Camp Nou. Nhưng trong 4 trận liên tiếp sau đó ở La Liga, ông không thua. Cùng với Espanyol, “Txingurri” (biệt danh của Valverde) thắng 1 và hòa 3.
Trong đó, mùa giải 2007-08, có thể xem Valverde chính là cơn ác mộng của Frank Rijkaard. Với những trận derby hòa 1-1 và 0-0, Valverde trực tiếp đẩy Barca của Rijkaard rơi vào cuộc khủng hoảng nặng nề. Đó là thời điểm đặt dấu chấm hết cho kỷ nguyên Rijkaard ở Camp Nou.
Rijkaard mất việc ở Barca, và Valverde cũng rời Espanyol để tìm kiếm trải nghiệm mới. Gần một thập niên kể từ cột mốc ấy, Valverde một lần nữa được tận hưởng không khí đặc biệt của Derbi Barcelones. Một trận derby của trái tim, và bằng mọi cách Valverde phải giúp Barca có chiến thắng trước tình yêu của mình.
NH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay