Barca xử lý những cầu thủ đem cho mượn thế nào?

Barca xử lý những cầu thủ đem cho mượn thế nào?

Thứ Tư, 03/06/2020 18:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Bundesliga, cùng với một giải VĐQG khác, La Liga đã chính thức ấn định ngày trở lại và Barca đối mặt với vấn đề là cần xử lí thế nào với một số cầu thủ họ đang đem cho mượn.
LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY, 3/6. Lịch thi đấu vòng loại U19 quốc gia. Lịch thi đấu Futsal quốc gia

LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY, 3/6. Lịch thi đấu vòng loại U19 quốc gia. Lịch thi đấu Futsal quốc gia

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá U19 quốc gia. Lịch thi đấu futsal vô địch quốc gia. Lịch thi đấu bóng đá hạng nhì Đức vòng 27. Lịch thi đấu bóng đá Bồ Đào Nha vòng 25. Lịch thi đấu bóng đá CH Czech vòng 29. Lịch bóng đá ngày 3/6, rạng sáng 4/6.
Vì Covid-19 nên các giải VĐQG Châu Âu đều bị hoãn, khiến một số vòng đấu bị "tồn" và khi các giải trong đó có La Liga được nối lại thì mùa giải kéo dài ra do các CLB phải đá tiếp các trận đấu bị hoãn của họ.
Nhưng nhiều cầu thủ đang được Barca đem cho các đội khác mượn sẽ hết hợp đồng vào cuối tháng 6 này nên nếu không gì có thay đổi thì sau thời điểm 30/6, họ sẽ trở về Camp Nou trong khi các CLB họ đang thi đấu còn tiếp tục đá thêm một vài tháng nữa vì mùa giải bị chậm tiến độ do Covid-19.
Chú thích ảnh
Coutinho là một trong những cầu thủ đang được Barca đem cho mượn
Câu hỏi đặt ra là nếu các cầu thủ đó trở về thì Barca làm gì với họ? Có 4 cầu thủ Barca thuộc diện này là Coutinho, Aleñá, Rafinha và Todibo. Sử dụng họ thì có lẽ ông Quique Setien không có nhu cầu.
Nếu không dùng họ mà cũng không tiếp tục đem họ cho mượn được hoặc không bán đứt họ được cho đội nào thì Barca phải trả lương cho họ trong khoảng thời gian một vài tháng mùa giải hiện tại bị kéo dài do Covid-19. Số tiền có thể lên tới 8 triệu euro. Con số này không nhỏ trong thời buổi Barca đang gặp khó khăn tài chính vì Covid-19.

Thế nên, giải pháp lí tưởng nhất là Barca đàm phán với các CLB đang mượn các cầu thủ nói trên để tiếp tục để họ chơi cho các đội này dưới dạng cho mượn cho tới khi các giải đấu mùa này kết thúc. Trong trường hợp này, tất cả các bên cần đạt được sự thống nhất dù bên nào cũng tìm cách bảo vệ quyền lợi của mình.
Chẳng hạn, nếu Barca và Bayern đạt thỏa thuận cho phép Coutinho tiếp tục đá cho Bayern dưới dạng cho mượn thì câu hỏi đặt ra là ai sẽ trả khoảng 5 triệu euro tiền lương 2 tháng (dự kiến) mùa giải kéo dài thêm mà Coutinho đá ở Bayern? Cần lưu ý rằng Bayern trước đó đã phải trả 8,5 triệu euro phí mượn Coutinho.
Hay một trường hợp khác là Todibo, cầu thủ đang được Barca cho Schalke mượn. Barca muốn bán đứt Todibo để kiếm tiền nhưng nếu bán trước 30/6 thì câu hỏi đặt ra là liệu CLB mua Todibo có sẵn sàng trả tháng lương đầu tiên mà cầu thủ này chơi cho Schalke trong thời gian Bundesliga bị kéo dài ra do Covid-19 hay không.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên