Barca tốn tiền nhất châu Âu cho mỗi bàn thắng của tân binh

Barca tốn tiền nhất châu Âu cho mỗi bàn thắng của tân binh

Chủ Nhật, 17/07/2016 22:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Hơn một thập kỷ qua, Barcelona phải trả nhiều tiền nhất cho những bàn thắng của họ trong số các đội bóng hàng đầu châu Âu.
Nếu xét giá trị những bàn thắng dựa trên chi phí chiêu mộ tân binh trong một thập kỷ qua, thì Blaugrana chính là đội trả nhiều nhất châu Âu, với hơn 1 triệu euro cho mỗi lần ghi điểm. Real Madrid, trong khi đó, chỉ phải trả 415.981 euro mỗi khi phá lưới đối phương.
Dẫu vậy, không phải cứ trả nhiều tiền là có nhiều bàn. Với chưa đầy 200 triệu euro, Real đã đầu tư hoàn hảo cho Cristiano Ronaldo và Gareth Bale, hai chân sút đã ghi hàng trăm bàn thắng cho màu áo trắng. Ở chiều ngược lại, những hợp đồng lớn của Barca không phải lúc nào cũng thành công, mà tiêu biểu là vụ chiêu mộ Zlatan Ibrahimovic giá 69,5 triệu euro. Trong mùa giải duy nhất ở Camp Nou, Ibra lập công 22 lần, trung bình 3,1 triệu/bàn thắng.

Barca phải trả 1,0232 triệu euro cho mỗi bàn thắng
Có thể khẳng định, chính thành tích làm bàn tuyệt vời của Lionel Messi đã kéo mức giá/bàn của Barca xuống thấp trong những năm qua, dù vẫn cao nhất châu Âu.
Hoài Thuận
Theo Marca
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi