Barca run rẩy vì Juventus săn đón Jordi Alba

Juventus có thể lấy Jordi Alba khỏi Barca, như từng lấy Dani Alves

Barca run rẩy vì Juventus săn đón Jordi Alba

Thứ Hai, 07/01/2019 15:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Barca vẫn chưa thể thuyết phục Jordi Alba gia hạn hợp đồng. Giờ đây, nhà ĐKVĐ La Liga có lý do để lo lắng, khi Juventus vào cuộc lôi kéo hậu vệ người Tây Ban Nha.
Barca: Jordi Alba là ngòi nổ nguy hiểm không kém Messi hay Suarez

Barca: Jordi Alba là ngòi nổ nguy hiểm không kém Messi hay Suarez

M.U được cho là đang có sự quan tâm đặc biệt tới hậu vệ trái Jordi Alba, nhưng Barca sẽ không để cầu thủ của họ ra đi với giá dưới 133 triệu bảng, cũng là phí giải phóng hợp đồng của Alba.
Jordi Alba vẫn phớt lờ hoàn toàn những đề nghị từ Barca, về việc gia hạn hợp đồng. Các quan chức ở sân Camp Nou gần như đã để sẵn bản hợp đồng mới trên bàn, nhưng vẫn không thể thuyết phục được Jordi Alba đồng ý đặt bút ký vào.
Điều đó biến Jordi Alba trở thành một trong những cầu thủ được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng châu Âu. Các CLB có tham vọng lớn ở lục địa già đều muốn được sở hữu Alba – người sẽ hết hợp đồng với Barca vào mùa Hè 2020.
Một trong những lý do khiến Alba chưa gia hạn là tiền lương. Mức thu nhập hiện nay của Alba, sau thuế, là 8 triệu euro (có hiệu lực từ lần gia hạn năm 2015). Barca muốn tăng lương cho Alba lên 9 triệu euro. Trong khi đó, hậu vệ 29 tuổi người Tây Ban Nha muốn con số cao hơn, ngang với những “công thần” như Sergio Busquets và Gerard Pique, cùng 14 triệu euro.
Jordi Alba không hài lòng khi Coutinho có lương 14 triệu euro, cộng 4 triệu euro thưởng; trong khi tiền đạo trẻ Ousmane Dembele có thu nhập theo công thức 12+4 triệu euro.
Barca đang có một vấn đề lớn, khó đáp ứng yêu cầu của Jordi Alba: quỹ lương tăng cao. Mùa trước, Barca có tổng doanh thu trước thuế 929 triệu euro, cao nhất thế giới. Đổi lại, chi phí hoạt động lên đến 882 triệu euro. Riêng quỹ lương của CLB là 639 triệu euro. Mùa này, quỹ lương Barca tăng vọt, sau khi gia hạn hợp đồng với Lionel Messi, Busquets và Umtiti, cùng việc mua Arturo Vidal, Arthur Melo, Lenglet và Malcom. Trong đó, Messi nhận lương 40 triệu euro sau thuế.
Barca khó đáp ứng, nhưng Juventus sẵn sàng trả cho Alba mức lương cao. Juventus rất cao tay trong việc đàm phán chuyển nhượng các mục tiêu chỉ còn 1-2 năm thời hạn hợp đồng. Cách đây không lâu, họ từng lấy Dani Alves từ chính Barca, và đẩy CLB xứ Catalunya vào cảnh khó khăn.
Juventus vừa phá bỏ truyền thống khi mua Cristiano Ronaldo, trả lương 30 triệu euro cho anh. Thế nên, “Bà đầm già” không ngại chi đậm để đầu tư vào Jordi Alba, tác giả 2 bàn thắng và 9 pha kiến tạo cho Barca mùa này. Alba hứa hẹn sẽ châm ngòi cho Ronaldo bùng nổ, như anh đang làm với Messi.
Nếu để mất Jordi Alba, sẽ là tổn thất rất khó để bù đắp với Barca.
NH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*