Barca mang Rakitic ra đổi Coutinho, liệu khiến Liverpool xiêu lòng?

Rakitic sẽ là chìa khóa để Barca có được Coutinho?

Barca mang Rakitic ra đổi Coutinho, liệu khiến Liverpool xiêu lòng?

Chủ Nhật, 30/07/2017 13:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối cùng, có vẻ như Liverpool đã chịu làm việc với Barcelona. Theo kí giả Rory Marsden, đội bóng nước Anh đã chốt giá cuối cùng là 150 triệu euro cho Philippe Coutinho (vào khoảng 130 triệu bảng), một con số kỉ lục trên thị trường chuyển nhượng mùa Hè này. Và nếu đội bóng xứ Catalunya đồng ý với mức giá đó, họ sẽ có được tiền vệ người Brazil.
Nhưng có thể vấn đề sẽ nảy sinh, vì Paris St Germain cũng muốn có Coutinho, như một phần của thỏa thuận để đưa Neymar tới Parc des Princes, theo nhà báo Joaquim Piera viết trên tờ Sport, đội bóng vùng Merseyside rất biết tranh thủ tình thế để nâng giá tiền vệ 24 tuổi này, và đội nào trả giá cao hơn, đội đó sẽ giành được chữ kí của Coutinho.
Barca mua Coutinho để chiều... Neymar

Barca mua Coutinho để chiều... Neymar

Barca lo lắng, nhưng cũng thể hiện sự cứng rắn trong cách giải quyết tương lai Neymar. Không có chuyện tăng lương, nhưng Barca sẽ đáp ứng yêu cầu của Neymar về Coutinho.
Piera cũng cho rằng, số 10 của Liverpool vẫn mong muốn được chơi bóng cho Barcelona, nhưng có lẽ Chủ tịch Josep Bartomeu sẽ phải cân nhắc kĩ lưỡng mức giá 150 triệu euro này, dù họ không có nhiều lựa chọn. Giải pháp hiện tại theo Piera là Barcelona sẽ dùng Ivan Rakitic như một phần của vụ chuyển nhượng Coutinho, và trả thêm khoảng 90 triệu euro để làm vừa lòng Liverpool. Tiền vệ người Croatia đã xuống phong độ trong mùa giải vừa qua, anh chơi không thật hay nhưng vẫn là cầu thủ đẳng cấp.
Mùa bóng này, ban huấn luyện Barcelona sẽ đưa Sergi Roberto trở lại hàng tiền vệ, đẩy Carles Alena lên đội một để tăng chất La Masia, và nếu Philippe Coutinho có mặt ở Camp Nou, tuyến giữa của họ sẽ rất chật chội, nên ông Josep Bartomeu muốn đưa Rakitic vào vụ chuyển nhượng này, dù anh vừa gia hạn hợp đồng với đội bóng.
Nhưng làm thế nào để thuyết phục Liverpool chọn Rakitic  và gật đầu với 90 triệu euro, tùy thuộc vào khả năng hùng biện của Thư kí kĩ thuật Robert Fernandez cùng các cộng sự. Những người rất cần một ngôi sao mới như Coutinho, để thuyết phục một ngôi sao cũ là Neymar ở lại, cũng như tăng chất lượng cho mùa bóng mới.
T.Dũng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO