Barca đưa ra 14 điểm mâu thuẫn với FIFA: 'La Masia từng được FIFA công nhận'

Barca đưa ra 14 điểm mâu thuẫn với FIFA: 'La Masia từng được FIFA công nhận'

Thứ Năm, 03/04/2014 19:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây Barca đã đưa ra 14 điểm tranh luận với FIFA về án phạt cấm chuyển nhượng trong 14 tháng mà CLB này phải nhận
Ủy ban kỷ luật của FIFA đã quyết định trừng phạt CLB Barcelona vì vi phạm các quy định liên quan đến chuyển nhượng quốc tế và đăng ký các cầu thủ dưới 18 tuổi.
Cụ thể, Barcelona sẽ bị cấm chuyển nhượng 14 tháng, qua hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp, và phải đến mùa Hè năm 2015, họ mới có thể tiếp tục mua bán cầu thủ. Barcelona còn vi phạm các quy định liên quan đến đăng ký danh sách thi đấu ở các giải đấu quốc tế. Các cuộc điều tra của FIFA đã phát hiện rằng có một số cầu thủ vị thành niên đã đăng ký thi đấu cho Barca ở các giải quốc tế cấp CLB rải rác từ năm 2009 đến 2013.
Tuy nhiên mới đây Barca đã đưa ra 14 luận điểm để bác lại như sau:
"Theo tuyên bố chính thức được FIFA, Liên bóng Bóng đá Tây Ban Nha cũng bị phạt do chuyển nhượng các cầu thủ vị thành niên quốc tế".
"Quy chế mà Barca được cho là đã vi phạm nhằm bảo vệ các cầu thủ trẻ vị thành niên khỏi hoạt động của các CLB thể thao, những CLB chiêu mộ cầu thủ nhưng lại không đảm bảo được những đòi hỏi cần thiết cho việc phát triển của các cầu thủ trẻ. Bản thân Barca đảm bảo sự phát triển của các cầu thủ thông qua mô hình La Masia".
"Mô hình lò đào tạo trẻ La Masia kết hợp các chương trình đào tạo giáo dục, có nhà ở, các bữa ăn, dịch vụ y tế. CLB cũng chú ý tới như cầu của trẻ vị thành niên và kế hoạch phát triển thể thao. CLB Barca đào tạo về con người trước khi đào tạo cầu thủ. Đây là một sự thực mà FIFA không xem xét. FIFA đã đưa ra một án phạt mà phớt lờ chức năng giáo dục của các chương trình đào tạo của Barca".
"Tất cả các cầu thủ Barca luôn có giấy phép như đòi hỏi của các liên đoàn tương ứng. Tất cả các cầu thủ lúc nào cũng có".
"Một số cầu thủ bị ảnh hưởng bởi quy chế của FIFA thậm chí từng được Liên đoàn bóng đá xứ Catalunya triệu tập để tham dự các giải vô địch khu vực với đội tuyển Catalunya".
"Kể từ khi FIFA bắt đầu đưa ra án phạt, giấy phép liên đoàn của các cầu thủ bị ảnh hưởng đã bị thu hồi và họ không tham gia các trận đấu chính thức. Do đó, không có việc tham gia thi đấu trái phép của các cầu thủ nói trên".
"Barcelona không vi phạm bất cứ luật dân sự nào và tất cả trẻ em tập luyện ở La Masia là người dân cư trú hợp pháp ở đất nước".
"Các cầu thủ có giấy phép liên đoàn bị FIFA vô hiệu hóa, có lựa chọn tiếp tục ở lại. CLB cam kết đảm bảo giáo dục cho họ, để tránh xã hội làm hại, bất chấp sự thực là họ bị cấm thi đấu chính thức cho Barca".
"Không có cầu thủ nào của Barca có tình trạng hành chính bất thường".
"Barca đã truyền đạt tới FIFA trong các dịp khác nhau về sự cần thiết phải sửa đổi lại những quy chế có mục đích bảo vệ cầu thủ vị thành niên. Mục đích là để làm cho các quy chế nói trên hiệu quả hơn".
"Mô hình phát triển của Barcelona luôn nhận được sự công nhận rõ rệt của FIFA. La Masia luôn được xem là kiểu mẫu về đào tạo tốt".
"Các ứng viên của Barca cho danh hiệu QBV FIFA là một ví dụ cho thấy FIFA công nhận phương pháp đào tạo và phát triển thể thao của chúng tôi".
"Mô hình đào tạo của Barca còn hỗ trợ các gia đình của các cầu thủ hòa nhập xã hội".
"Chỉ tính riêng ở Cataluny, uớc tính có 15 nghìn cầu thủ vị thành niên sinh ra ở bên ngoài Tây Ban Nha và đã đăng kí với các liên đoàn khác. Theo tiêu chuẩn được sử dụng trong trường hợp này của FIFA, những liên đoàn này phải được xem xét là ở trong tình trạng trái phép tương tự".
Ngoài việc khiếu nại, Barca còn yêu cầu được chiêu mộ cầu khi án phạt chưa được thi hành. Điều này sẽ cho phép đội bóng xứ Catalunya chiêu mộ thủ môn Marc-Andre ter Stegen và tiền vệ Alen Halilovic.
Không chỉ riêng Barca, cả Real Madrid và Atletico Madrid cũng bị FIFA điều tra bởi 2 CLB này cũng có những vụ chuyển nhượng tương tự như đội bóng xứ Catalunya. Đây có thể xem là một chiến dịch của FIFA trong nỗ lực cải cách những vụ chuyển nhượng của các cầu thủ tuổi vị thành niên. 
Sơn Tùng
Theo Yahoo Sport
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020