Barca dễ mang họa vì Pique

Cá tính của Pique đang trở thành vấn đề với Barca

Barca dễ mang họa vì Pique

Thứ Năm, 12/01/2017 18:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gerard Pique là một cầu thủ giỏi, có cá tính rất đáng ngưỡng mộ. Nhưng đôi khi chính cá tính của Pique có thể làm ảnh hưởng đến chính anh, và nhất là Barca.
Thực tế, chỉ sau 2 trận đầu tiên trong năm mới 2017, Barca đã chịu rắc rối bởi cá tính của Pique. “Ông đã thấy chưa, thấy chưa?”, Pique hét lớn trước khi bước vào đường hầm sân El Madrigal, và chỉ tay lên khu khán đài của các quan chức bóng đá Tây Ban Nha cuối tuần qua.
“Tôi nói ai thì mọi người biết cả đấy”, Pique giải thích. Anh nhắm đến Javier Tebas, chủ tịch La Liga. Ngồi cạnh ông Tebas còn có các quan chức Ủy ban kỹ thuật trọng tài quốc gia Tây Ban Nha (CTA). Sau đó, Pique hướng chỉ trích sang trọng tài chính Iglesias Villanueva. Anh cho rằng ông Villanueva đã xử ép Barca.
Trước đó, cũng chính Pique đã dành những lời lẽ nặng nề cho Fernandez Borbalan, người bắt chính trận thua 1-2 của Barca trên sân San Mames.
Kết quả, Victoriano Sanchez Arminio - Chủ tịch CTA - đã chính thức gửi đơn khiếu nại Pique lên LĐBĐ Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF). Chính xác thì đây là đơn khiếu nại thứ 2 mà Chủ tịch Arminio gửi lên RFEF về những gì Pique dành cho các trọng tài.
RFEF sẽ tiến hành điều tra từ đơn khiếu nại, và hoàn toàn có thể sẽ có biện pháp với Pique. Khi ấy, chính Barca là chịu thiệt nhất. “Chúng tôi đã nói chuyện với các đội trưởng và cá nhân Pique, yêu cầu không ai được chỉ trích trọng tài”, GĐĐH Oscar Grau nhấn mạnh. “Chúng tôi tin vào sự công bằng, và tin vào danh dự của trọng tài”.
Oscar Grau cũng thay mặt Barca để thanh minh việc không cầu thủ nào của đội dự Gala FIFA. “Chúng tôi có mối quan hệ tuyệt vời với FIFA, luôn luôn như vậy. Chúng tôi ủng hộ FIFA, FIFA cũng bên cạnh chúng tôi”.
NH
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*