Barca có thể mua 'kẻ hạ sát Bayern Munich' với giá rẻ bất ngờ

Barca có thể mua 'kẻ hạ sát Bayern Munich' với giá rẻ bất ngờ

Thứ Sáu, 29/04/2016 17:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Saul Niguez đã làm nóng kế hoạch mua sắm của Barca. Saul vốn không nằm trong các kế hoạch mua sắm của Barca trong tương lai nhưng những màn trình diễn ấn tượng của anh trong giai đoạn cuối mùa này và quyền được ưu tiên mua cầu thủ này mà Barca sở hữu đã biến Saul thành mục tiêu chuyển nhượng hấp dẫn cho dự án mới của Barca.

Đội bóng Catalunya đang cân nhắc xem có chiêu mộ một cầu thủ mà có vẻ như muốn rời Atletico mùa Hè này hay không. Câu chuyện của Saul và Barca bắt đầu từ 2013. Khi đó Barca và Atletico thống nhất về một thỏa thuận rất có lợi cho Atletico trong vụ chuyển nhượng David Villa từ Barca tới Atletico. Đổi lại, Atletico dành cho Barca được quyền mua 1 trong 3 cầu thủ đầy hứa hẹn trong đội trẻ của họ khi đó là Manquillo, Óliver Torres và Saul.
Lúc ấy thì Barca không quan tâm mấy đến cầu thủ nào trong 3 cái tên này. Nhưng giờ thì mọi chuyện có khác. Saul đã trở thành cái tên được săn đón sau khi ghi một trong những bàn thắng đẹp nhất mùa giải vào lưới Bayern Munich ở bán kết lượt đi Champions League. Màn trình diễn của tiền vệ toàn năng này đang khiến cả Châu Âu lên cơn sốt.
Barca không định lấy Saul mùa Hè này vì ưu tiên của họ là bổ sung một trung vệ nhưng tình trạng hợp đồng của Saul lúc này thích hợp để Barca nhập cuộc. Saul mới gia hạn hợp đồng với Atletico tới 2020 kèm phí giải phóng hợp đồng là 45 triệu euro. Nhưng Atletico nhận thấy là mức giá phá vỡ hợp đồng ấy còn thấp so với giá thị trường của Saul lúc này và họ muốn đàm phán lại để nâng mức phí giải phóng hợp đồng của Saul lên.
Nhưng hai bên chưa đạt được thỏa thuận còn Saul thì hiểu là giá thị trường của anh đã tăng lên. TTCN mùa Hè sắp bắt đầu và 45 triệu euro cho Saul được coi là mức giá phải chăng đối với một tiền vệ còn cả tương lai rất dài phía trước (mới 21 tuổi) và tài năng như vậy. Atletico sẽ tiếp tục thương lượng với đại diện của Saul nhưng nếu họ không đạt được thỏa thuận thì Barca có thể nhập cuộc và kích hoạt quyền được ưu tiên mua Saul của mình.
Theo đó, nếu Barca trả đủ 45 triệu euro như phí giải phóng hợp đồng Saul lúc này thì họ mặc định có Saul dù có bao nhiêu đội khác cũng trả đủ số tiền phá vỡ hợp đồng ấy hoặc không đội nào khác hỏi mua. Trường hợp, có đội bóng nào đưa ra đề nghị mua Saul với giá thấp hơn mức 45 triệu euro mà Atletico đồng ý bán thì Barca chỉ cần trả ngang giá đó thì họ cũng được quyền lấy Saul trước tiên.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*