Barca có nhiều cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử World Cup

Barca có nhiều cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử World Cup

Thứ Sáu, 30/05/2014 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tờ The Guardian của nước Anh vừa công bố danh sách 100 cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của World Cup và không mấy bất ngờ khi Barcelona có tới 17 người nằm trong danh sách nói trên để trở thành CLB thống trị thế giới tại giải bóng đá lớn nhất hành tinh.
Tính theo ngôi thứ trên bảng xếp hạng nói trên, số 17 cầu thủ áo đỏ-xanh (trong quá khứ và hiện tại) bao gồm: Maradona, Ronaldo, Cruyff, Xavi, Romario, Ronaldinho, Rivaldo, Thuram, Lineker, Messi, Stoikov, Figo, Hagi, Puyol, Iniesta, Frank de Boer và Popescu.
Barcelona có 17 cầu thủ nằm trong số 100 cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử World Cup
Pele, số 1

Trong số tốp 6 cầu thủ “tuyệt đỉnh” do Pele dẫn đầu, có tới ba cầu thủ của Barcelona gồm Maradona (2), Ronaldo (4) và Cruyff (6). Số còn lại là Beckenbauer (3) và Zidane (5). Còn nếu tính tới tốp 10, thì thêm Matthaus (7), Gerd Mueller (8), Garrincha (9) và Platini (10). Không có bất cứ một CLB nào khác đóng góp tới 17 người vào danh sách 100 cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử World Cup, bởi vì vị trí thứ hai, thuộc về Juventus cũng chỉ là 15, tiếp theo gồm Inter (14), Milan (13) và Real Madrid (11). Không những thế, không một cầu thủ nào của CLB xứ Catalunya đứng trong tốp 24 cuối BXH.Có một chi tiết đáng chú ý khác thể hiện sự vượt trội của Barcelona: đó là trong số 100 cầu thủ nói trên, còn 10 người còn đang chơi bóng thì đã có 5 người khoác áo đỏ-xanh, gồm Xavi, Ronaldinho, Messi, Puyol và Iniesta. Số còn lại gồm Cristiano Ronaldo (33), Buffon (44), Sneijder (84) và Del Pierro (86).
Khang Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên