Barca có hẳn một chiến lược 'xấu xí' để chiêu mộ Bellerin

Barca đang rất muốn đưa Bellerin trở lại Camp Nou

Barca có hẳn một chiến lược 'xấu xí' để chiêu mộ Bellerin

Thứ Bảy, 10/06/2017 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hector Bellerin gần như là không thể đụng đến ở Arsenal lúc này và đội bóng thành London chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ bán hậu vệ phải hay nhất của họ.
Thế nhưng, khi Bellerin đã lọt vào tầm ngắm của Barca, Arsenal có thể sẽ phải chấp nhận thua cuộc, dù họ có muốn bán ngôi sao của mình hay không. Barca đang có hẳn một chiến lược để đưa Bellerin trở lại Camp Nou, giống như với Cesc Fabregas trước đây.
Ép giá Arsenal
Bước đi đầu tiên của Barca trong thương vụ này là tìm hiểu ý định của Bellerin, và có vẻ như họ đã có thành công bước đầu. Bellerin chưa nói ra bất cứ điều gì cụ thể nhưng có vẻ như cái đầu của anh đã hướng về sân Camp Nou. Nhưng dù thế nào, điều quan trọng nhất mà Barca phải làm là ngồi lại với Arsenal để đàm phán.
Bước tiếp theo là gì? Barca sẽ đưa ra lời đề nghị đầu tiên cho Arsenal về Bellerin và chắc chắn là họ sẽ không ngay lập tức đáp ứng đòi hỏi của đội bóng Anh. Sẽ là tự sát nếu như bạn bước vào cuộc đàm phán với thế yếu như vậy (tức là ngay lập tức trả giá cao). Bởi nếu Barca ngay lập tức chồng lên bàn đàm phán 40 triệu euro, phía Arsenal sẽ phản ứng bằng cách nâng giá lên 60 triệu euro, hoặc nhiều hơn thế.
Vì lý do đó, Barca sẽ đưa ra lời đề nghị ban đầu có trị giá thấp nhất có thể. Sẽ không ngạc nhiên nếu Barca đưa ra giá ban đầu chỉ là 25 triệu euro, bởi họ biết kiểu gì Arsenal cũng sẽ đòi hỏi nhiều hơn. Đó chính là cách mà Giám đốc điều hành của Arsenal Ivan Gazidis làm nhiều năm nay trên thị trường chuyển nhượng.
Nếu như Gazidis là người quyết định khía cạnh kinh tế của vụ này thì HLV Arsene Wenger sẽ là người có tiếng nói quan trọng nhất về mặt thể thao. HLV Wenger sẽ đưa ra ý kiến của ông một khi Barca đưa ra đề nghị chính thức, rồi sau đó, ông sẽ phân tích thiệt hơn từ việc bán cầu thủ. Cho tới lúc đó, Bellerin và Wenger sẽ không nói chuyện với nhau. Bellerin đang chuẩn bị cho VCK U21 châu Âu và sẽ chỉ tập trung cho giải đấu này trước khi bàn về tương lai.
Barca biết rằng thương vụ sẽ còn kéo rất dài. Còn nhớ, thương vụ mua lại Fabregas năm 2011 chứng kiến 300 bức thư được trao đổi qua lại giữa Barca và Arsenal. Barca sẽ hành động với sự kiên nhẫn bởi Arsenal chắc chắn sẽ kéo dài các cuộc đàm phán để khiến đối thủ nản chí. Nhưng Barca đã quen với những cuộc thương lượng như vậy và họ sẽ làm từng bước một, gia tăng đề nghị dần dần cho tới khi Arsenal không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải bán Bellerin.
Barca thừa sức mua, nhưng Bellerin có đủ trình đá chính ở Camp Nou?

Barca thừa sức mua, nhưng Bellerin có đủ trình đá chính ở Camp Nou?

Nếu không phải là thời điểm này, sẽ không còn lúc nào tốt hơn để Barcelona nhận được cái gật đầu của Hector Bellerin.
Chiến lược của Barca là xấu xí?
Phó Chủ tịch Barca, Jordi Mestre đã miêu tả Bellerin là một cầu thủ tuyệt vời và khẳng định hậu vệ này có "DNA của Barca", nên sẽ là hợp lý nếu như Bellerin cuối cùng cũng trở lại Camp Nou sau thời gian học việc ở nước ngoài. Đó không hề là một phát ngôn vu vơ của Mestre, mà nó nằm trong một chiến lược rõ ràng của Barca trong các vụ mua bán của họ. Hay nói cách khác, Barca đánh tiếng trước với cầu thủ mà họ muốn để cầu thủ đó dao động, qua đó gây áp lực lên đội bóng chủ quản.
Trở lại thương vụ mua lại Fabregas của Barca, tiền vệ Xavi từng khiến Arsenal tức điên khi bày tỏ mong muốn được đá cùng Fabregas ở cấp CLB hồi năm 1009. Thậm chí nhạc trưởng của Barca khi đó còn đổ thêm dầu vào lửa khi nói Fabregas có "DNA của Barca", giống y những gì Mestre nói về Bellerin vừa qua. Đó giống như cái tát thẳng vào mặt Arsenal nhưng họ chẳng thể làm gì vì cuối cùng Cesc cũng trở lại Camp Nou năm 2011 sau một vụ chuyển nhượng vô cùng rắc rối.
Vì thế, khi Barca lặp lại bài cũ với Bellerin, họ đã bị chỉ trích là vô duyên và ích kỷ. Bellerin đã làm nên sự nghiệp ở Arsenal, phát triển khả năng chơi bóng dưới sự huấn luyện của HLV Arsene Wenger. Nói tóm lại, Bellerin có được như ngày hôm nay là nhờ Arsenal. Thế nên, khi Mestre nói rằng Bellerin có "DNA của Barca" và cuối cùng thì Bellerin cũng trở về Barca thì đó là một sự xúc phạm với "Pháo thủ".
Vũ Mạnh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*