Barca CHÍNH THỨC bổ nhiệm Ernesto Valverde làm HLV trưởng

Barca CHÍNH THỨC bổ nhiệm Ernesto Valverde làm HLV trưởng

Thứ Ba, 30/05/2017 06:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Barcelona xác nhận đã bổ nhiệm ông Ernesto Valverde làm HLV trưởng. Cựu HLV Athletic Bilbao thay thế Luis Enrique và đã ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với tùy chọn gia hạn thêm 1 năm.
Ernesto Valverde là HLV mới của Barca. Tôi đã nói chuyện với ông ấy và thông báo về quyết định của chúng tôi. Valverde rất vui và chờ đợi thử thách dẫn dắt Barca. Ông ấy có sự am hiểu và kinh nghiệm mà chúng tôi tìm kiếm”.
Valverde yêu bóng đá trẻ, có phong cách riêng và triết lý bóng đá giống với triết lý của Barca. Đó là người làm việc không ngừng với phong cách huấn luyện mà chúng tôi ưa thích. Có nhiều lí do khiến chúng tôi lựa chọn Ernesto Valverde”, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu phát biểu.
Barcelona sẽ hồi xuân nhờ Valverde?

Barcelona sẽ hồi xuân nhờ Valverde?

Duy trì gen chiến thắng của cố HLV Johan Cruyff ở Camp Nou là mục tiêu hàng đầu của Barcelona. Và đó là lý do nhiều người tin Ernesto Valverde sẽ là lựa chọn cuối cùng để thay thế Luis Enrique ở mùa bóng tới.
Phụ tá cho ông Valverde là ông Jon Aspiazu, người đã sát cánh bên ông 15 năm nay. Barca sẽ tiếp tục bổ sung các thành viên mới trong ban huấn luyện khi phần lớn các thành viên của ban huấn luyện cũ rời sang Celta Vigo.
Chú thích ảnh
Mới rồi ông Valverde cho biết sau 4 năm cầm quân ở Bilbao, ông quyết định đến lúc cần phải thay đổi và giờ thì ông đã thay đổi. Ernesto Valverde đã dẫn dắt Bilbao giành quyền dự cúp Châu Âu trong 4 năm ông làm việc ở đây và trước đó ông từng dẫn dắt Valencia một thời gian ngắn nhưng cũng thành công và cùng Olympiakos 3 lần vô địch Hy Lạp.
Năm 2007, ông dẫn dắt đối thủ cùng thành phố của Barca là Espanyol vào chung kết cúp UEFA sau khi khởi nghiệp HLV với việc dẫn dắt đội B của Bilbao năm 2002. Tân HLV của Barca từng chơi cho các đội Sestao, Espanyol, Athletic và Mallorca. Ngoài ra ông còn khoác áo Barcelona của Johan Cruyff trong giai đoạn 1988 – 1990.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi