Barca: Busquets sốt rột về hợp đồng mới

Barca: Busquets sốt rột về hợp đồng mới

Thứ Sáu, 04/03/2016 14:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sergio Busquets chưa bao giờ mảy may nghi ngờ lòng trung thành của anh với Barca, nhưng điều đó không có nghĩa là tiền vệ này chấp nhận một cách dễ dãi những gì liên quan tới hợp đồng. Busquets sẽ đáo hạn hợp đồng với Barca vào mùa Hè 2018 và anh muốn được biết mình có được gia hạn hay không ngay vào lúc này.
BLĐ Barca hứa hẹn sẽ trao cho Busquets một bản hợp đồng mới với điều khoản đãi ngộ tốt hơn, nhưng các cuộc đàm phán giữa hai bên đã liên tục bị trì hoãn, khiến tiền vệ 27 tuổi người Tây Ban Nha sốt ruột. Busquets được hứa hẹn sẽ lọt vào nhóm số ít những cầu thủ được trả lương cao nhất đội (có Messi, Neymar) nhưng vấn đề là Barca chưa chốt lại rằng anh sẽ được bao nhiêu, và khi nào mọi thứ sẽ được hoàn tất.
Nỗi ám ảnh của Barca: Messi, Suarez và Neymar đá hỏng đến 7 quả penalty ở mùa này

Nỗi ám ảnh của Barca: Messi, Suarez và Neymar đá hỏng đến 7 quả penalty ở mùa này

Luis Suarez đã đá quả penalty trong trận thắng 5-1 vừa qua của Barca trước Rayo Vallecano. Đó lần lần thứ 7, Barca không ghi bàn trong 13 lần các chân sút của họ đứng trên chấm 11m ở La Liga mùa giải này.

Barca không lo lắng vì họ tin chắc rằng sẽ thuyết phục được Busquets, bởi không ai ở Camp Nou mường tượng được rằng một ngày nào đó họ sẽ thiếu vắng tiền vệ mảnh khảnh này. Nhưng Busquets thì khác. Nguồn tin thân cận với anh tiết lộ trên Sport rằng Busquets đã phát chán với câu trả lời đại loại như “được rồi, hãy để sau đi”, “tôi đã nói là đợi đến cuối mùa”, hay “khi các nhà tài trợ đến, chúng ta sẽ thực hiện”… từ BLĐ Barca.
Đơn giản bởi Busquets không có thời gian như BLĐ Barca. Busquets biết rằng anh sẽ được gia hạn vào cuối mùa, nhưng vấn đề là anh muốn biết ngay mình nhận được những gì. Ở tuổi 27, bản hợp đồng sắp tới với Barca có thể sẽ là bản hợp đồng cuối cùng trong sự nghiệp của Busquets nên anh muốn cân nhắc kỹ. Nếu là một lời đề nghị mới kéo dài 5 hoặc 6 năm, Busquets sẽ chấp nhận bởi nó đồng nghĩa với việc anh sẽ giải nghệ ở Barca.

Nếu là một bản hợp đồng ngắn hơn và không đáp ứng được tiêu chí về tiền bạc, Busquets sẽ buộc phải cân nhắc những lời đề nghị từ bên ngoài. Man City, PSG và Man United đều sẵn sàng trải thảm đỏ đón Busquets, cho dù phí giải phóng hợp đồng của tiền vệ 27 tuổi này lên tới 150 triệu euro.
Dù thế nào, Busquets cũng ở thế “cửa trên” trong cuộc đàm phán với Barca. Anh là mẫu cầu thủ làm nhiều hơn nói và thuộc dạng quan trọng nhất đội. Vì thế, Barca chẳng có lý do gì để từ chối đáp ứng yêu cầu của Busquets.
Vũ Mạnh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*