Barca bình thản trước án cấm chuyển nhượng của FIFA

Barca bình thản trước án cấm chuyển nhượng của FIFA

Thứ Tư, 02/04/2014 21:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phản ứng trước quyết định cấm chuyển nhượng cầu thủ trong 2 mùa kế tiếp của FIFA, người phát ngôn của CLB Barcelona khẳng định đội bóng Tây Ban Nha hoàn toàn không lo ngại về vấn đề này.
Barca sẽ sử dụng khoảng thời gian 90 ngày được kháng án để giải trình với FIFA lí do và bối cảnh họ thực hiện những vụ mua sắm cầu thủ mà FIFA kết luật là vi phạm điều 19 luật chuyển nhượng cầu thủ. Dĩ nhiên, đội bóng xứ Catalunya hy vọng lật lại bản án.
Như đã biết, FIFA phạt cấm Barca mua bán cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng kế tiếp vì cáo buộc đội bóng này vi phạm điều 19 luật chuyển nhượng cầu thủ. Ngoài ra, Barca còn bị phạt 369.000 euro. FIFA ra thông báo nêu rõ Barca đã vi phạm các quy định về chuyển nhượng một số cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi.
Kết luận này được đưa ra sau khi Ủy ban kỷ luật FIFA có báo cáo về hoạt động chuyển nhượng cầu thủ của Barca dựa trên kết quả điều tra của cơ quan giám sát chuyển nhượng của FIFA. Cơ quan này cho biết Barca đã ký hợp đồng trái luật với một số cầu thủ trẻ, đăng ký thi đấu cho những cầu thủ này và để họ tham gia một số giải đấu trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2013.
FIFA đánh giá những sai phạm của Barca là hết sức nghiêm trọng. Barca có 90 ngày để kháng án. Nếu kháng án không thành công, kế hoạch mua sắm của họ mùa Hè này sẽ phải gác lại trong 1 năm.
Barca rất cần bổ sung một thủ môn mới vì Victor Valdes sẽ ra đi sau mùa giải này. Họ cũng có nhu cầu mua trung vệ vì Carles Puyol đã chính thức tuyên bố chia tay CLB cuối mùa này. Chưa kể là tiền vệ trung tâm Xavi Hernandez có thể cũng không còn ra sân từ mùa tới.
Barca đã chuẩn bị 100 triệu euro để mua một thủ môn, hai hậu vệ và một tiền vệ trong mùa Hè 2014 nhưng số tiền này rất có thể chưa được “giải ngân” do án cấm mua bán cầu thủ của FIFA.
HT
Theo Football-Espana.net
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7