Báo thân Barca công kích FIFA độc tài và tham nhũng

Báo thân Barca công kích FIFA độc tài và tham nhũng

Thứ Tư, 23/09/2015 21:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trong một bài bình luận nảy lửa vừa đăng, nhà báo Lluis Mascaro, Phó Tổng Biên tập của tờ Sport, đã công kích dữ dội Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) sau khi tổ chức này bác bỏ đề nghị cho Arda Turan đăng ký thi đấu do tiền vệ Rafinha bị chấn thương nặng, phải nghỉ từ nay đến hết mùa bóng.
Bài báo viết: FIFA là một tổ chức tham nhũng với một vị chủ tịch tham nhũng. Ai cũng biết điều này. Nhưng Joseph Blatter tiếp tục thực hiện chế độ độc tài. May mắn là ông ta chỉ còn vài tháng nữa cầm quyền. Thế mà Blatter vẫn duy trì quyền lực tuyệt đối của mình trong bóng đá. Ông ta muốn làm gì thì làm, với những quyết định độc đoán, với những vụ hối lộ đáng xấu hổ. Hơn thế, ông ta còn muốn lên lớp về đạo đức. 

 "FIFA là một tổ chức tham nhũng với một vị chủ tịch tham nhũng, ai cũng biết điều này"
Bằng chứng có thể thấy rõ trong án phạt quá đáng và bất công đối với FC Barcelona. Cái gọi là “vụ lò Masia”, cho dù CLB xứ Catalunya cũng mắc sai lầm, thực sự là một trò đùa đối với tinh thần của chính các quy định của FIFA. Việc cáo buộc Barca “buôn bán trẻ em” là một luận điệu giả nhân giả nghĩa. Với án kỷ luật phi lý, Blatter đã phá nát cuộc sống và hy vọng của rất nhiều gia đình đặt niềm tin con mình sẽ trở thành cầu thủ bóng đá. Bởi vậy, giấc mơ của họ bây giờ đã trở thành ác mộng.
Việc Barca không thể mua sắm cầu thủ trong hai mùa chuyển nhượng vừa qua chỉ là chuyện nhỏ so với thảm cảnh của các gia đình nói trên. Nhưng ngay việc không thể đăng ký cho Arda Turan để thay thế Rafinha bị chấn thương năng, thực sự là một scandal quá thể. Bằng những quyết định độc đoán của mình, FIFA đang làm hại trên phương diện thể thao và thể chế đối với FC Barcelona. Điều này vừa bất công vừa thiếu trung thực. 


Arda Turan vẫn phải tập chay ở Barca đến tháng 1/2016
Nhưng mục tiêu đen tối giấu trong sự truy nã này với Barca là gì ? Tại sao Barca là câu lạc bộ duy nhất trên thế giới  bị những án phạt phi lý như trên ? Chủ tịch Josep Maria Bartomeu và ban lãnh đạo của ông cảm thấy bi Blatter và bọn tay sai truy nã. Nhưng lãnh đạo của Barca thiếu sức mạnh để đối đầu với FIFA. Họ chỉ làm được một số cử chỉ tượng trưng trong khi chờ đợi nhân vật đen tối này (Blatter) phải rời bỏ chức vụ vì tội tham nhũng. Blatter đúng là biểu tượng của cái ác trong chế độ độc tài. 
Kha Lưu (dịch)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên