Atletico, Real và Barca quá mạnh, La Liga lại khiến cả châu Âu sợ hãi

Atletico, Real và Barca quá mạnh, La Liga lại khiến cả châu Âu sợ hãi

Thứ Năm, 29/09/2016 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau 2 vòng đấu bảng ở Champions League mùa này, La Liga đã chứng tỏ được sức mạnh khi mà các đại diện của họ đang bất bại ở đấu trường danh giá nhất châu Âu. 
Các đội bóng ở La Liga vẫn đang làm mưa làm gió ở Champions League. Bằng chứng là họ đã thắng 6 và hòa 2 trận ở 2 lượt trận đầu tiên vòng đấu bảng mùa này. Đây là khởi đầu tốt thứ 2 trong lịch sử Champions League của các đội bóng xứ Bò tót, kể từ khi họ có 4 đội tham gia đấu trường danh giá nhất châu Âu (mùa giải 1999-00). Khởi đầu tốt nhất của các đội bóng Tây Ban Nha ở giải này là mùa bóng 2008-09, khi họ thắng 7 và hòa 1 trận sau 2 lượt trận đầu tiên của vòng bảng. 

Các đại diện của Tây Ban Nha ở Champions League mùa này
Ở mùa giải này, Barca và Atletico Madrid đều toàn thắng 2 trận tại Champions League. Trong khi đó, Real Madrid và Sevilla đều có 1 trận thắng và 1 trận hòa. 
Clip chiến thắng 1-0 của Atletico Madrid trước Bayern Munich ở Champions League mùa này

Ngoài ra, La Liga còn bất bại sau 2 lượt trận đầu tiên ở vòng bảng Champions League mùa giải 2003-04, khi mà Real Madrid, Deportivo, Real Sociedad và Celta Vigo giành được tổng cộng 5 trận thắng và 3 trận hòa.
Mùa giải 2002-03 và 2012-13, các đội bóng của Tây Ban Nha đều giành được tổng cộng 7 chiến thắng ở 2 lượt trận đầu tiên tại vòng bảng tuy nhiên họ lại nhận 1 thất bại. Đó là trận thua của Deportivo trước Milan tại sân Riazor và thất bại của Valencia ở Munich.
Cách đây 1 năm, 5 đại diện của La Liga đã nhận tới 3 thất bại ở 2 lượt trận đầu tiên của vòng đấu bảng Champions League.
Sơn Tùng
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*