Atletico Madrid: Đóng băng giữa mùa Hè

Atletico Madrid: Đóng băng giữa mùa Hè

Thứ Ba, 28/06/2022 06:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mùa Hè đang trở nên phức tạp với Atletico Madrid hơn cả những gì họ nghĩ, làm thế nào để cân bằng quĩ lương mà không tổn thương HLV Diego Simeone là nhiệm vụ khó khăn của Chủ tịch Enrique Cerezo.
Atletico Madrid: Cây gậy cho Griezmann

Atletico Madrid: Cây gậy cho Griezmann

Diego Simeone đã đóng một vai trò lớn để đưa Antoine Griezmann về Metropolitano với nhiều hi vọng vào một sự tái sinh của cậu học trò cưng như trong quá khứ, nhưng có lẽ, chiến lược gia người Argentina đã không đòi hỏi đủ lớn để tiền đạo người Pháp thật sự là chính mình.
Barcelona không lạ gì chuyện này, nhưng Rojiblancos thì có, đội bóng thủ đô Madrid cần thu về 40 triệu để không vi phạm qui định công bằng tài chính của ban tổ chức La Liga nhưng ở thời kì kinh tế khó khăn như thế này, thuyết phục được ai đó bỏ ra 40 triệu euro là không dễ dàng một chút nào.
Thực tế thì ông Cerezo rất hi vọng Juventus sẽ kích hoạt điều khoản mua Morata sau khi hết hạn cho mượn nhưng đội bóng có biệt danh Lão phu nhân không có nhiều kế hoạch với tiền đạo người Tây Ban Nha khi họ đã có Vlahovic, Morata sẽ trở lại Metropolitano mà không mang lại lợi ích gì về tiền bạc.
Saul Niguez, với những gì đã diễn ra trong màu áo Chelsea, rất khó để Atletico Madrid gắn con số 40 triệu lên anh và tìm kiếm lợi nhuận từ một tài năng hết thời. Tin buồn là Saul cũng trở lại và khiến cho quĩ lương của đội bóng phình lên bất thường.
Những cầu thủ có giá chuyển nhượng tốt nhất thường là những người không ai muốn hỏi đến và chính xác là Atletico Madrid đã không còn là nơi mà các đội bóng đến đây để tìm kiếm những bản hợp đồng giá trị.
Chú thích ảnh
Diego Simeone vẫn chưa có trong tay viện binh nào cho mùa bóng mới
Không một ai trong số những người như Felix, Koke, Carrassco hay Lemar được coi là lý tưởng trong danh sách mua bán, vì sự cá biệt hóa trong phong cách bóng đá của Atletico Madrid, và phần khác là mức lương cao không kém. Giờ thì các nhà quản lý của Atletico Madrid bắt đầu hiểu được cái giá của việc mua sắm điên cuồng mùa Hè năm ngoái là như thế nào.
Bán một ai đó như De Paul mà không ảnh hưởng đến chất lượng đội hình của Simeone vì thế càng gây đau đầu hơn, làm sao người ta có thể bán một tiền vệ trụ cột và hi vọng vẫn giữ được sự cạnh tranh cần thiết như đã làm trước đó.
Những người dễ từ bỏ nhất là những người ít có chỗ đứng và vai trò trong hệ thống bóng đá của chiến lược gia người Argentina. Mario Hermoso là người kiểu như vậy, một cầu thủ có thể làm được nhiều thứ ở hệ thống phòng ngự, nhưng sự xuất hiện của Reinildo đã đặt anh vào một tình thế khác cùng với đó là tương lai phức tạp.
Nếu có một đề nghị tốt với số tiền không quá nhỏ, Simeone có thể để Hermoso ra đi như cách ông chào tạm biệt hậu vệ người Croatia Vrsaljko trong tuần này. Nhưng cũng giống như những gì mà Barcelona phải đối mặt, ngay cả một cầu thủ trị giá vài triệu euro như Manu Sanchez mà Osasuna cũng không muốn bỏ ra để có được sự phục vụ của một trong những trụ cột của họ ở mùa trước, thì chắc chắn là Atletico Madrid đã bị đóng băng giữa mùa Hè.
Nhật Minh
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI