Arsene Wenger ủng hộ FIFA cấm Barca chuyển nhượng

Arsene Wenger ủng hộ FIFA cấm Barca chuyển nhượng

Thứ Bảy, 05/04/2014 14:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huấn luyện viên Arsene Wenger nói rằng ông ủng hộ quyết định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cấm Barca chuyển nhượng cầu thủ tới tháng 6/2015 vì vì phạm luật chuyển nhượng.
Đội bóng Tây Ban Nha bị cấm mua bán cầu thủ 2 mùa kế tiếp sau khi FIFA buộc tội họ phạm luật vì đã ký hợp đồng mua 10 cầu thủ dưới 18 tuổi trong giai đoạn 2009-2013. Ngoài ra, Barca còn bị buộc phải nộp phạt 360.000 euro. Đội bóng Tây Ban Nha cho biết sẽ kháng án lên Ủy ban Kỷ luật và nếu cần thiết, kháng án lên Tòa án trọng tài thể thao (Court of Arbitration for Sport - CAS theo tiếng Anh hay Tribunal Arbitral du Sport - TAS theo tiếng Pháp). “Rõ ràng họ đã không tuân thủ luật chuyển nhượng”, ông Wenger nói. HLV Arsenal tin rằng hệ thống chuyển nhượng cần được xem lại vì lợi ích của môn thể thao Vua. Theo quy định của FIFA thì một đội bóng chỉ được mua những cầu thủ dưới 18 tuổi trong 3 trường hợp. Đầu tiên là gia đình của cầu thủ ấy chuyển nhà đến thành phố nơi có CLB mua cầu thủ này nhưng vì những lí do không liên quan gì tới bóng đá.Trường hợp thứ 2 là vụ chuyển nhượng được thực hiện trong lãnh thổ EU và cầu thủ không trẻ hơn 16 tuổi. Trưởng hợp còn lại là cầu thủ này sống cách đường biên giới quốc gia không quá 50km và trụ sở của CLB mua anh ta cũng cách đường biên giới quốc gia ấy một khoảng cách tối đa là 50km.

Trong trường hợp của Barca, ông Wenger nhấn mạnh: “FIFA cho rằng bố mẹ của các cầu thủ mà họ mua đã chuyển nhà vì lí do liên quan đến bóng đá. Đó là lí do vì sao Barca bị cấm chuyển nhượng. Họ đã không tôn trọng quy định của FIFA. Tôi nghĩ luật lệ cần phải thay đổi vì ngày càng có nhiều giải đấu cần có các cầu thủ trẻ. Lúc nào người ta cũng có thể tranh cãi xem các vị phụ huynh chuyển nhà vì lí do gì”. Về phần mình, Barca nói FIFA đã không đếm xỉa đến các lợi ích về giáo dục mà những cầu thủ trẻ được thụ hưởng ở lò đào tạo La Masia nổi tiếng thế giới của họ. Nếu được thực thi, lệnh cấm chuyển nhượng sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng cho Barca. Họ không thể thay thế những cựu binh như Victor Valdes và Carles Puyol, những người đã tuyên bố sẽ ra đi cuối mùa giải này.
HT
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên