Antonio Conte có phải là 'cứu cánh' cho Real Madrid?

Antonio Conte có phải là 'cứu cánh' cho Real Madrid?

Thứ Hai, 29/10/2018 20:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo truyền thông Tây Ban Nha, rất có thể Real Madrid sẽ sa thải ông Julen Lopetegui và thay thế bằng Antonio Conte. Nếu điều đó xảy ra, Real liệu có vượt qua khủng hoảng?
ĐIỂM NHẤN Barca 5-1 Real Madrid: ‘Kinh điển’ thiếu lửa. Barca không Messi vẫn đáng sợ. Lopetegui phải ra đi

ĐIỂM NHẤN Barca 5-1 Real Madrid: ‘Kinh điển’ thiếu lửa. Barca không Messi vẫn đáng sợ. Lopetegui phải ra đi

Trận “Kinh điển” giữa Barcelona và Real Madrid đã diễn ra với 6 bàn thắng được ghi nhưng sự kịch tính và căng thẳng không hề được thể hiện. Và rõ ràng, Barca có thể sống thiếu Lionel Messi, còn Real không thể sống với Lopetegui.
Đầu tiên chúng ta phải khẳng định với nhau rằng với một đội bóng như Real, mùa giải nào không có ít nhất một danh hiệu quan trọng (vô địch Liga và/hoặc Champions League) có nghĩa là thất bại, bất luận đội bóng chơi thế nào.
Chú thích ảnh
Đòi hỏi của các CĐV ở Bernabeu luôn rất cao và bất kỳ HLV nào cũng phải chịu áp lực lớn khi cầm quân ở Bernabeu. Nếu là người được chọn, Antonio Conte chắc chắn cũng không là ngoại lệ. Nhưng liệu Conte có phải là câu trả lời chính xác và duy nhất đúng cho cuộc khủng hoảng mà Real đang lâm vào?
Cuộc khủng hoảng ấy bắt nguồn từ 3 nguyên nhân cơ bản. Thứ nhất là ông Julen Lopetegui với một “hồ sơ” huấn luyện còn quá khiêm tốn và năng lực chưa được kiểm chứng một cách thuyết phục đã không thành công trong việc tạo niềm tin và ảnh hưởng với các ngôi sao nhiều cá tính của Dải Ngân Hà.
Thứ 2, Real đã trải qua nhiều năm chiến thắng liên tiếp và nhiều ngôi sao của đội bóng đã no nê thành công nên họ cần được kích thích, được tạo động lực để tìm lại khát khát chinh phục. Thứ 3, cuộc chia tay của Ronaldo rõ ràng để lại khoảng trống lớn trên hàng công mà Bale và Benzema không thể lấp đầy.
Chú thích ảnh
Nếu Conte được bổ nhiệm, ông sẽ phải đối mặt với 3 vấn đề đó và chúng ta có thể khẳng định là chỉ riêng Conte không thể giúp Real phục sinh. Dù đã giúp Juventus thống trị Serie A, giúp Chelsea vô địch Premier League nhưng Conte vẫn thất bại ở Champions League nên chuyện ông có thành công trong việc xây dựng niềm tin và chinh phục nhân tâm đối với các ngôi sao của Real hay không vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.
Giả định ban lãnh đạo Real chọn Conte cho một dự án dài hơi chứ không phải giải pháp chữa cháy và ủng hộ ông mạnh mẽ bằng cách cho ông thời gian tái thiết đội bóng cũng như cấp tiền cho ông mua sắm thì khi đó Real buộc phải “làm mới” bằng cách chiêu mộ ít nhất là một trung phong hàng đầu thế giới mới có hy vọng thành công.
Không phải đội ngũ hiện tại của họ kém chất lượng mà ngược lại. Nhưng nếu chỉ dựa vào nguồn lực sẵn có và tìm mọi cách để tối ưu hóa nguồn lực ấy bằng cả “liệu pháp” tâm lí lẫn chuyên môn thì rất khó tin là Real có thể chinh phục danh hiệu lớn với Conte.
Không hẳn vì Conte hạn chế về năng lực chiến thuật mà bởi đội ngũ của Real hiện tại tuy vẫn rất có chất lượng nhưng vẫn phải bổ sung nhân tố mới đẳng cấp để tăng cường tính cạnh tranh và san lấp khoảng trống mà Ronaldo để lại.
Nếu Juventus dù đã có Dybala và Mandzukic nhưng vẫn phải mua Ronaldo, nếu Barca đã có Messi vẫn cần Suarez thì rõ ràng Real không thể chỉ trông chờ ở Bale và Benzema. Thậm chí dù Conte có phát huy được hết tiềm năng của Asensio và Isco thì vẫn là không đủ.

Lí do? Họ tài năng nhưng họ không phải sát thủ hàng đầu, người có thể định đoạt thành bại của đội bóng trong những trận đấu quan trọng và khó khăn nhất như Ronaldo đã làm trước đó.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020