Aguero và Neymar ủng hộ Dani Alves bằng cách... ăn chuối

Aguero và Neymar ủng hộ Dani Alves bằng cách... ăn chuối

Thứ Hai, 28/04/2014 21:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nhiều người đã ủng hộ Dani Alves về hành động ăn chuối của cầu thủ này trên sân của Villarreal, trong đó có cả Aguero và Neymar.
Trong trận gặp Villarreal, CĐV đội chủ nhà đã thể hiện thái độ phân biệt chủng tộc với Dani Alves khi ném chuối xuống sân khi cầu thủ này chuẩn bị thực hiện quả phạt góc. Cầu thủ của Barca đã đáp trả bằng cách nhặt chuối lên rồi ăn luôn.
Mặc dù bị Villarreal dẫn trước 2-0 nhưng cuối cùng, Alves và các đồng đội đã giành thắng lợi 3-2. Hành động trên của anh sau đó đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người.
Neymar, đồng đội của Dani Alves đã đăng lên Istagram bức ảnh anh đang ăn chuối và viết: “Tất cả chúng ta đều như nhau. Chúng ta đều là những con khỉ. Hãy nói không với phân biệt chủng tộc. Đáng tiếc là năm 2014 rồi mà còn có những sự phân biệt đối xử như vậy. Đã đến lúc chúng ta phải lên tiếng về chuyện này”. Trong khi đó, Thaissa Carvalho, bạn gái của Dani Alves thì chụp bức ảnh tương tự cùng với nhiều người khác.
Neymar: “Tất cả chúng ta đều như nhau. Chúng ta đều là những con khỉ"
Vào hôm thứ Hai, việc ủng hộ hành động của Alves xuất hiện cả trên truyền hình Tây Ban Nha khi người dẫn chương trình truyền hình, Marilo Montero ăn một quả chuối và nói: “Tôi cũng là một con khỉ”. 

MC Marilo Montero cũng ăn chuối vì Alves
Aguero và nữ cầu thủ Marta, người từng 5 lần đoạt giải Cầu thủ nữ của năm của FIFA, đã đăng lên Twitter bức ảnh họ cùng nhau ăn chuối.
Aguero (cầu thủ của Man City) và Marta cùng nhau ăn chuối
Barca cũng đã lên tiếng sau hành động của Alves trên sân của Villarreal: “CLB Barca nhắc lại thông điệp của UEFA là “Tôn trọng và không phân biệt chủng tộc” và kêu gọi tất cả các CLB  tiếp tục chiến đầu chống lại nhưng hành động phân biệt chủng tộc trong bóng đá”.
Dani Alves cũng phát biểu về hành động của mình: “Tôi không biết ai ném quả chuối xuống sân nhưng tôi muốn cảm ơn người đó. Nó cho tôi động lực để thực hiện những quả tạt giúp Barca có được bàn thắng”.
Sơn Tùng
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7