9 lý do để bảo vệ pha kết hợp đá 11m của Messi và Suarez

9 lý do để bảo vệ pha kết hợp đá 11m của Messi và Suarez

Thứ Hai, 15/02/2016 22:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Pha phối hợp trên chấm 11m của Messi và Suarez ở trận gặp Celta Vigo đã đối mặt với nhiều chỉ trích, nhưng cũng có nhiều lý do để người ta bảo vệ màn phối hợp đó. 
1-  Pha kết hợp đá 11m của Messi và Suarez là hợp lệ và nó không vi phạm bất cứ điều luật nào.
2-  Việc Messi không sút mà chuyền cho Suarez ghi bàn chỉ cho thấy trí tưởng tượng siêu phàm của cầu thủ người Argentina, chứ không cho thấy Messi đã sỉ nhục đối phương.
3-  Trong bóng đá, sự thú vị nhất chính là khả năng sáng tạo ở bất cứ khu vực nào trên sân của các cầu thủ. Do vậy, trong bóng đá hiện đại, ngày càng có nhiều khoảnh khắc ngoạn mục. Nếu Messi chỉ đơn thuần sút bóng vào lưới, pha lập công đó sẽ nhàm chán và ít hấp dẫn hơn pha phối hợp đá 11m của anh và Suarez.
4-  Pha phối hợp đá 11m của Messi và Suarez đã mang đến sự bất ngờ tuyệt vời. Nó đã biến trận đấu hôm Chủ Nhật vừa qua trở thành một trận cầu khó quên trong lòng các khán giả. Sau này, nhiều người sẽ nói: “Tôi đã có mặt ở đó và chứng kiến pha ghi bàn”.

Messi và Suarez đã đem lại bất ngờ với pha phối hợp đá 11m của mình
5-  Chỉ có ở trong bóng đá, người ta mới có thể ăn mừng pha phối hợp như vậy. Còn ở những môn thể thao khác như bóng rổ, bóng bầu dục, những hành động như trên không thể đem lại khoái cảm cho CĐV.
6-  Bóng đá về bản chất là một trò chơi và sự mưu mẹo là một phần của mỗi trò chơi.
7-  Pha phối hợp đá 11m đòi hỏi kĩ thuật và sự chính xác. Thierry Henry và Robert Pires đã cố gắng phối hợp trên chấm 11m ở trận gặp Man City nhưng rồi thất bại.
8-  Bóng đá luôn cuốn hút bởi những điều không tưởng, như pha cản bóng hình “bọ cạp” của thủ môn Rene Higuita ở Wembley, đến cú đánh gót kiến tạo của Guti cho Benzema ghi bàn tại Riazor. Họ đã không hành động một cách thông thường mà chấp nhận rủi ro để tạo nên khoảnh khắc kỳ diệu.
9-  Nếu có những người thích thú tột độ với pha phối hợp đầy nghệ thuật của Messi và Suarez thì có lẽ trong đó sẽ có tên của Nolito, Fabian Orellana và Iago Aspas, những cầu thủ của Celta Vigo đã chứng kiến tận mắt bàn thắng.
Sơn Tùng
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay