4 ứng viên cho ghế chủ tịch Barca

4 ứng viên cho ghế chủ tịch Barca

Thứ Năm, 08/01/2015 13:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chủ tịch Barca Maria Bartomeu thì vào mùa Hè này, CLB xứ Catalunya sẽ tiến hành bầu cử chức chủ tịch sớm. Dưới đây là những cái tên đáng chú ý trong cuộc bầu cử được dự đoán là rất được chờ đợi này.
Josep Maria Bartomeu
Bartomeu (51 tuổi) được sinh ra ở Barcelona và là chủ tịch hiện tại của Barca. Bartomeu ngồi ghế chủ tịch được gần 1 năm, thay thế Sandro Rosell từ chức vì vụ bê bối chuyển nhượng Neymar. Giống như người tiền nhiệm của mình, Bartomeu đang đối mặt với nhiều khó khăn trong khoảng thời gian nắm quyền, đặc biệt là các vấn đề nội bộ, mà nổi bật nhất là mâu thuẫn giữa Messi và HLV Luis Enrique. Tình hình đã xấu tới mức ông quyết định tổ chức bầu cử sớm hơn một năm và sẽ tham gia tranh cử. Ông gọi cuộc bầu cử chủ tịch là để “xóa bỏ không khí căng thẳng đang bao trùm CLB”.

Bartomeu là chủ tịch hiện tại của Barca
Agusti Benedito
Benedito cũng là một người Barcelona. Ông, sinh năm 1964, là một doanh nhân và từng tham gia bầu cử ghế chủ tịch Barca vào năm 2010. Ở cuộc bầu cử đó, Benedito xếp thứ 2 sau người chiến thắng Sandro Rosell với số phiếu 14,09%. Dù không giành được ghế chủ tịch Barca nhưng Benedito được xem là một nhân vật mới trong chính trường Barca khi tham gia vào các cuộc tranh luận và đưa ra quan điểm của mình về đội bóng. Agusti Benedito cũng thông báo sẽ tham gia ứng cử trong cuộc bầu cử tới.

Benedito từng tham gia ứng cử vào năm 2010
Victor Font
Victor Font (sinh năm 1972) là người đứng đầu công ty tư vấn Delta Partners. Dù Font không công khai thừa nhận ý định tranh cử nhưng giới truyền thông ở xứ Catalunya cho rằng ông là một trong số những ứng viên. Victor Font còn là bạn của Marc Ingla, cựu quan chức của Barca và từng tham gia vào cuộc tranh cử năm 2010. Tuy nhiên việc Victor Font thường xuyên có mặt ở Dubai để làm việc đã dấy lên nghi ngờ rằng liệu ông có thể tạo dựng một chiến dịch tranh cử vào đúng thời điểm hay không.

Victor Font chưa công khai ý định tranh cử

Joan Laporta
Cựu chủ tịch Barca (sinh năm 1962) là một luật sư. Joan Laporta nắm quyền điều hành CLB từ năm 2003 đến 2010. Nhiều người xem Laporta là vị chủ tịch xuất sắc nhất của Barca. 
Dưới triều đại của chủ tịch Laporta và HLV Pep Guardiola, Barca đã giành được thành công vang dội. Tuy nhiên triều đại của Laporta cũng có những mặt tối. Ông Laporta viết trên Twitter sau khi nhận được lời kêu gọi ra ứng cử: “Bây giờ hơn bao giờ hết, chúng ta phải động viên đội bóng vì lợi ích của CLB. Đối với cuộc bầu cử, tôi sẽ lên tiếng khi nhận thấy có cơ hội thích hợp và tôi luôn có ước muốn duy trì sự ổn định của CLB". Trong các cuộc khảo sát gần đây, Joan Laporta được đánh giá là ứng viên nặng ký trong cuộc bầu cử tới.

Joan Laporta là cựu chủ tịch Barca
Sơn Tùng
Theo SPORT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên