Vì Messi, Ligue 1 sẵn sàng thay đổi cả điều lệ

Vì Messi, Ligue 1 sẵn sàng thay đổi cả điều lệ

Thứ Ba, 10/08/2021 16:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ban tổ chức Giải vô địch Quốc gia Pháp (Ligue 1) sẵn sàng đưa ra một ngoại lệ về quy tắc vì Lionel Messi.
Fan PSG mừng hụt vì Messi vẫn đang ung dung ở Barcelona

Fan PSG mừng hụt vì Messi vẫn đang ung dung ở Barcelona

Các CĐV PSG đã tụ tập rất đông ở sân bay để chào đón Lionel Messi nhưng tiền đạo này hiện vẫn đang ở nhà riêng tại Barcelona.
 
Kết thúc 21 năm gắn bó với Barcelona, Messi được cho đã đồng thuận chuyển đến PSG theo hợp đồng ban đầu có thời hạn 2 năm, nhận lương 25 triệu euro/năm. Giờ đây, áo đấu của Messi ở PSG đang rất được quan tâm.
Lionel Messi từng ra mắt Barca với áo số 30, chuyển sang áo số 19 vào năm 2006 và nhận áo số 10 khi Ronaldinho rời CLB. Xuất hiện thông tin Messi có thể mang áo số 19 ở PSG sau khi từ chối lời đề nghị nhường áo số 10 của Neymar.  Tuy nhiên, tờ Marca (Tây Ban Nha) cho rằng PSG đã đề nghị Messi chiếc áo số 30 và nhiều khả năng siêu sao Argentina sẽ đồng ý với đề xuất này.
 
 
Đây là thông tin gây bất ngờ bởi quy định của Ligue 1 nêu rõ áo số 30 phải được dành cho thủ môn. “Các số áo 1, 16 và 30 là dành riêng và nhất thiết phải thuộc về một thủ môn”, quy tắc số 670 của Ligue 1 nêu rõ.
Vì quy tắc này, Gianluigi Donnarumma, thủ thành đến PSG theo dạng tự do đã không được chọn áo số 99 mà anh từng mặc khi còn thi đấu cho AC Milan. Tương tự, Mario Balotelli phải mặc áo số 9 khi thi đấu cho Marseille và Nice vì số 45 mà anh yêu thích không được cho phép.
Nhưng Messi thì khác. Tờ Marca cho rằng bởi Messi là siêu sao bóng đá thế giới, Ligue 1 sẽ có ngoại lệ dành cho anh.
 
Messi, Lionel Messi, Leo Messi, Messi gia nhập PSG, Messi mặc áo số mấy, Ligue 1 thay đổi điều lệ vì Messi, PSG, số áo của Messi, chuyển nhượng, tin chuyển nhượng, Barca
Messi từng mặc áo số 30 ở Barca
  
Trong khi đó, số phận chiếc áo số 10 Messi để lại Barca vẫn đang là chủ đề được dư luận quan tâm. Mong muốn của CĐV Barca là treo vĩnh viễn áo đấu này để tôn vinh Messi. Tuy nhiên, cựu danh thủ Ronald de Boer cho rằng nên trao chiếc áo này cho một cầu thủ trẻ khao khát trở nên tài năng như Messi.
Phát biểu với talkSPORT, De Boer nói: “Tất nhiên, chúng tôi đã có được điều đó với áo số 14 của Johan Cruyff tại Ajax. Nhưng tôi nghĩ áo số 10 phải tồn tại. Ý tôi là nếu nghĩ về Messi thì chúng ta sẽ nghĩ đến tài năng chơi bóng của cậu ấy chứ không phải là chiếc áo. Hãy cố gắng trao nó cho một cầu thủ trẻ muốn giỏi như Messi.”
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*