Trận giao hữu giữa Anh và Pháp vẫn diễn ra như dự kiến

Trận giao hữu giữa Anh và Pháp vẫn diễn ra như dự kiến

Thứ Bảy, 14/11/2015 22:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá Anh đã khẳng định trận giao hữu với đội tuyển Pháp tại Wembley vẫn diễn ra vào hôm thứ Ba như dự kiến.

Sau vụ khủng bố ở Paris vào hôm thứ Sáu tuần này, trận giao hữu giữa Anh và Pháp đã đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ vì lí do an ninh. Trong khi đội tuyển Pháp đã giao hữu với Đức tại sân Stade de France, đã có 3 người thiệt mạng ở bên ngoài sân vận động này vì vụ tấn công của bọn khủng bố. Sân Stade de France cũng đã rung chuyển bởi tiếng bom của nhóm khủng bố. Hậu quả là sau khi trận đấu kết thúc, nhiều CĐV và các cầu thủ vẫn ở lại trong sân trong một khoảng thời gian dài.

Nhiều khán giả buộc phải ở lại sân Stade de France sau trận đấu vì cuộc khủng bố
Tất cả các sự kiện thể thao của Pháp diễn ra vào cuối tuần này đã bị hoãn lại sau vụ khủng bố kinh hoàng. Tuy nhiên đội tuyển Pháp vẫn sẽ đến Wembley để đá giao hữu với “Tam sư”. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh (FA) Greg Dyke phát biểu: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành tới thủ đô Paris sau những tội ác khủng khiếp của bọn khủng bố. Thay mặt FA, tôi muốn bày tỏ nỗi buồn của mình và gửi sự đồng cảm sâu sắc nhất đến các gia đình và bạn bè của những người đã thiệt mạng. Sau khi tham khảo ý kiến với Liên đoàn bóng đá Pháp và chính phủ Anh vào sáng nay, chúng tôi đã cùng nhau đi đến quyết định rằng trận đấu giữa đội tuyển quốc gia của hai nước tại sân Wembley vào hôm thứ Ba cần phải được tiếp tục. Chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội này để bày tỏ sự tôn trọng với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng bố cũng như bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Pháp”.
UEFA đã phê chuẩn việc dành một phút mặc niệm về vụ khủng bố ở Paris cho các trận đấu trong những ngày tới, bao gồm những trận đấu ở vòng play-off EURO 2016. Các cầu thủ sẽ đeo những chiếc băng đen ở trên tay để tỏ lòng tôn trọng.
Sơn Tùng
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7