Vì sao Ancelotti chắc chắn sẽ thành công với Bayern Munich?

Vì sao Ancelotti chắc chắn sẽ thành công với Bayern Munich?

Thứ Hai, 18/07/2016 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kỷ nguyên Ancelotti bắt đầu ở Bayern Munich bằng chiến thắng 4-3 trước Lippstadt 08 trong trận giao hữu hôm 16/7, một chiến thắng không ấn tượng nhưng có nhiều lí do để tin Ancelotti chắc chắn thành công với Bayern Munich.


1.Bản thân Bayern đã là một thiết chế đáng mơ ước
Không nhiều đội bóng Châu Âu được tổ chức tốt và rất cân bằng như Bayern Munich hiện nay. Với Karl Heinz Rummenigge, họ có một CEO giỏi quản lý, điều hành chuyên môn. Bayern có tiềm lực tài chính hùng mạnh, có thương hiệu hàng đầu và một đội ngũ tuyển trạch viên nhạy bén trong việc săn tìm, phát hiện tài năng khắp thế giới.
Điều đó cho phép họ chiếm lợi thế so với nhiều đối thủ cạnh tranh trên TTCN. Những vụ chiêu mộ Renato Sanches, Mats Hummel..là những minh chứng mới nhất. Bayern vốn đã có lực lượng hùng hậu, ăn ý và đồng đều ở 3 tuyến nên họ không cần làm cách mạng nhân sự mà chỉ cần bổ sung những hạt nhân mới để nâng cao sức mạnh hơn nữa cho một tập thể vốn đã rất mạnh.
2.Ancelotti giao tiếp tốt, ngôn ngữ không phải vấn đề
Ancelotti nói tốt tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, học tiếng Đức cũng rất nhanh và đương nhiên có thể trao đổi với CEO của Bayern Rummenigge bằng tiếng Italy khi cần thiết (Rummenigge nói được tiếng Italy vì ông từng đá nhiều năm cho Inter Milan). Với khả năng sử dụng ngôn ngữ đa dạng sau khi trải qua quá trình làm việc ở nhiều môi trường bóng đá khác nhau, Ancelotti dễ dàng giao tiếp với các cầu thủ, vừa tạo mối quan hệ gần gũi, cởi mở, vừa để truyền tải những ý tưởng chiến thuật được dễ dàng.
3.Hồ sơ sự nghiệp HLV của Ancelotti là một đảm bảo
Một HLV đã vô địch Champions League 3 lần với AC Milan (2003, 2007) và Real Madrid (2014), đã chinh phục thành công cúp C1 với chính Milan 2 lần trong sự nghiệp cầu thủ (1989, 1990), đã dẫn dắt Milan, PSG, Chelsea VĐQG ở Italy, Ligue 1, Premier League là quá đủ để các cầu thủ của Munich hiểu họ đang làm việc với một nhà cầm quân như thế nào. Thành tựu sự nghiệp của Ancelotti cho phép ông chiếm được niềm tin của các cầu thủ Bayern và thuyết phục họ tin và làm theo những gì ông nói.
4.Ancelotti là chuyên gia chiến thuật
Một đội bóng chiến thắng nhất thiết phải được dẫn dắt bởi một HLV giỏi về chiến thuật và không có gì phải nghi ngờ, Carlo Ancelotti là một trong những chiến thuật gia hàng đầu thế giới. Ông là mẫu HLV người Italy điển hình với nhiều ý tưởng chiến thuật trong cả tấn công, phản công lẫn phòng ngự. Như HLV huyền thoại của Munich Ottmar Hitzfeld đã nhận định, với Ancelotti, Bayern có thể không chơi tấn công nhiều như hiện nay nhưng chắc chắn là vẫn hiệu quả bởi Ancelotti giỏi về chiến thuật. Ông ưa thích một lối chơi dựa trên sự chuyển đổi nhanh từ thủ sang công. Với một chuyên gia về phòng ngự như Carlo, Bayern có thể chơi chắc chắn hơn thời Guardiola dù thứ bóng đá của họ chưa chắc đã đẹp mắt bằng. 
5.Bayern muốn vô địch Champions League và Ancelotti là lựa chọn lí tưởng
Sau 3 mùa dừng chân ở bán kết Champions League với Guardiola, rõ ràng Bayern Munich muốn trở lại thống trị Châu Âu và đó là lí do quan trọng của việc Ancelotti được lựa chọn. Họ hoàn toàn có lí bởi Carlo sở hữu DNA Champions League với 4 chiếc cúp cùng Milan (2 với tư cách cầu thủ, 2 với tư cách HLV) và 1 với Real Madrid (2014)
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*